‘ป้าเป้า’ จ่อได้หมาย ‘เปลือยกายหน้า คฝ.’ สมยศขอสดุดี พ้อยชี้เผด็จการน่ารังเกียจกว่า ทะลุฟ้าลุยทำเนียบรอบ 4

แฟ้มภาพ

‘ป้าเป้า’ จ่อได้หมาย ‘เปลือยกายหน้า คฝ.’ สมยศขอสดุดี พ้อยชี้ เผด็จการน่ารังเกียจกว่า ทะลุฟ้าลุยทำเนียบ รอบ 4

เมื่อวันที่ 29 กันยายน สืบเนื่องการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าที่แยกนางเลิ้ง วานนี้ (28 ก.ย.) โดยเวลา 18.14 น. นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้า ได้เปลื้องผ้าทั้งเสื้อและกระโปรง กระทั่งเปลือยทั้งร่าง โดยไม่สวมชุดชั้นใน ต่อหน้าแนวตำรวจ คฝ. (ในวันคล้ายวันเกิดของตน) ภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุม และจับกุมสมาชิกทะลุฟ้า 7 คน เยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี 2 คน ในข้อหา สมคบกันก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บชน. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า กรณีที่นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้า เปลื้องผ้าต่อหน้าแนว คฝ.นั้น อยู่ระหว่างเตรียมออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อหา ตามมาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ด้าน นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ โดยระบุว่า ไม่มีอะไรสูญเสียอีกแล้วเมื่อป้าเป้าใช้ร่างเปลือยเปล่าของเธอท้าทายความรุนแรงจากตำรวจปราบปรามจลาจล-อำนาจรัฐทมิฬได้เปิดเผยตนเองล่อนจ้อนในความโหดเหี้ยม ทำให้ป้าเป้าออกมาสู่ท้องถนนเปลือยกายเข้าปะทะความรุนแรงอย่างกล้าหาญ ขอสดุดีประชาชนบนท้องถนน-ป้าเป้าจงเจริญ เผด็จการจงพินาศ

ด้าน น.ส.พลอยวรินทร์ ชิวารักษ์ หรือ “พ้อย” น้องสาวของนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีเจ้าหน้าที่เตรียมออกหมายเรียก างวรวรรณ ความว่า ป้าเป้าเปลือยร่างไม่ใช่เรื่องน่ารังเกียจ สิ่งที่น่ารังเกียจคือเผด็จการและชนชั้นที่กดขี่ข่มเหงประชาชน

สำหรับกลุ่มทะลุฟ้าได้ประกาศนัดหมายชุมนุมต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ที่แยกนางเลิ้ง เดินไปทำเนียบรัฐบาล เพื่อหยุดความล้มเหลวขั้นวิกฤตของประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนตกสีที่อยู่อีกฝั่งหนึ่ง : ก่อนจะตัดสินใจวิ่งฝ่าฝน
บทความถัดไป‘ไพบูลย์’ ยันระบบเลือกตั้งร่างแก้รธน. ไม่ละเมิดสิทธิประชาชน