กลัวตกกระแส “อรรถวิชช์” ชี้ “กรณ์” เหมาะสุดนั่งนายกฯ ในวิกฤตขณะนี้

กลัวตกกระแส “อรรถวิชช์” ชี้ “กรณ์” เหมาะสุดนั่งนายกฯ ในวิกฤตขณะนี้ อวยมีแนวคิดร่วมสมัย รับฟังคนทุกรุ่น ยันหากมียุบสภา พรรคกล้าพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า กล่าวถึงกระแสพรรคการเมืองเริ่มเสนอชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีว่า วิกฤตโควิด-19 ประเทศไทยได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจเรื้อรังมาต่อเนื่องปีกว่า มีการกู้เงิน 1.5 ล้านล้านบาท เพื่อเยียวยาความเสียหายที่เกิดขึ้น หนี้สาธารณะทะลุ 9 ล้านล้านบาท และกำลังจะมีการกู้เพิ่มอีก ขณะที่ประชาชนจำนวนมากตกงาน ภาคท่องเที่ยวทำมาหากินไม่ได้ ประเทศหนี้ท่วม สิ่งสำคัญที่สุดจึงอยู่ที่การฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด-19 หารายได้เข้าประเทศ ใช้หนี้เงินกู้ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ ดังนั้นผู้ที่เหมาะสมที่สุดในสถานการณ์แบบนี้ต้องเป็น นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า

“ความสามารถด้านเศรษฐกิจ ด้านการเงิน การคลัง คุณกรณ์มีอยู่เต็ม เคยได้รับการยกย่องให้เป็นรัฐมนตรีคลังโลก ซึ่งสมัยที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก็ทำให้ไทยได้พ้นจากวิกฤตเศรษฐกิจแฮมเบอร์เกอร์มาแล้ว และจากที่ผมรู้จักคุณกรณ์มาเป็นสิบปีคือ คุณกรณ์มีความคิดร่วมสมัย มีใจพร้อมรับฟังคนทุกรุ่น” นายอรรถวิชช์ กล่าว

นายอรรถวิชช์ ยังกล่าวถึงความพร้อมของพรรคกล้าว่า จุดแข็งที่สุดของพรรคกล้าคือคุณภาพของผู้สมัคร ลงพื้นที่ใกล้ชิด พร้อมช่วยเหลือ เป็นร่างทรงให้ประชาชน โดยสัปดาห์ที่แล้วระหว่างลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำท่วมและช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภาคกลาง ก็ได้เช็คความพร้อมตัวผู้สมัครไปด้วย สัปดาห์นี้ลงพื้นที่ต่อเนื่องที่ภาคใต้ ตั้งแต่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และวันนี้ 4 ต.ค.อยู่ที่จ.นครศรีธรรมราช  พรุ่งนี้ (5 ต.ค.)ไปจ.สงขลา โดยผู้สมัครทุกคนมีความพร้อมทำงานให้พื้นที่อย่างมีคุณภาพ เข้าถึงปัญหาที่ ส.ส.พื้นที่เข้าไม่ถึง ซึ่งผู้เสนอตัวสมัครรับเลือกตั้งพื้นที่ภาคใต้ของพรรคกล้า ก็ได้เตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนรับมือกับพายุที่คาดว่าจะเข้าภาคใต้ ช่วงกลางเดือนต.ค.นี้ จึงมั่นใจว่าผู้สมัครมีคุณภาพ มีความพร้อมเลือกตั้งทุกเมื่อ หากมีอุบัติเหตุทางการเมือง มีการยุบสภาเกิดขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝ่ายค้าน ยื่นร้อง ป.ป.ช. สอบเอาผิด ครม.-นายกฯ-2 รมว. ทุจริต หลังอภิปรายไม่ไว้วางใจ
บทความถัดไป2021 เมคอัพเทรนด์ ‘กราฟิก อายไลน์เนอร์’ เฉี่ยวซนมีลูกเล่น