‘เพลง ชนม์ทิดา’ เผยรับ ‘น้องกระปุก-ออมสิน’ กำพร้าแม่จากโควิด-19 เข้าบ้านแล้ว

‘เพลง ชนม์ทิดา’ เผยรับ ‘น้องกระปุก-ออมสิน’ กำพร้าแม่จากโควิด-19 เข้าบ้านแล้ว

จากกรณีสองเด็กหญิงน้องกระปุกและน้องออมสิน ที่ต้องสูญเสียคุณแม่จากการติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคมี่ผ่านมา ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า ก่อนที่ นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานสภาหอการค้าฯสมุทรปราการ หลังจากทราบเรื่อง เสนอตัวขอรับอุปการะเลี้ยงดูน้องทั้งสองคน ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวของ ชนสวัสดิ์ และ นันธิดานันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มีหลายๆท่าน พิมพ์มาถามถึงข่าวคราวของ น้องกระปุก และ น้องออมสิน

เมื่อวานนี้ (7 ตค 2564) น้องทั้ง 2 ได้ย้ายเข้ามาที่บ้านแล้วค่ะ

โดยก่อนหน้านี้ น้องทั้งต้องไปอยู่ในความคุ้มครองของสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรปราการเพื่อรอเวลาหาครอบครัวอุปถัมภ์ (ซึ่งครอบครัวเราเป็น 1 ในหลายๆครอบครัวที่ยื่นเรื่องขออุปถัมภ์น้องๆไปค่ะ)

ซึ่งในเดือนสิงหาคม เจ้าหน้าที่เคยได้เข้ามาสัมภาษณ์และพูดคุยกับทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ และเพลงที่บ้านเพื่อมาดูความพร้อมและความเหมาะสม และแจ้งกับทางเราว่า ขออนุญาตไปดูบ้านและครอบครัวอื่นๆด้วยเช่นกัน และเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับมาเมื่อพิจารณาทุกๆบ้านอย่างครบถ้วนแล้ว

ล่าสุด เราเพิ่งได้รับการรับเลือกให้เป็นครอบครัวอุปถัมภ์ของน้องกระปุก-น้องออมสินค่ะ ซึ่งการย้ายเข้ามานี้ต้องเกิดจากการสมัครใจของน้องๆเช่นกัน

อย่างที่หลายๆท่านทราบจากข่าว น้องๆทั้งสองเป็นเด็กที่มีความคิดและจิตใจดีค่ะ (คุณแม่ของน้องๆสอนน้องมาน่ารักมาก) แต่สิ่งที่เพลงกับคุณแม่ประทับใจในตัวน้องมากคือความละเอียดอ่อนของน้อง ตอนที่เรากำลัง unpack ของจากกระเป๋า น้องนำรูปพี่ๆทุกคนที่บ้านเด็กออกมาเล่าให้เราฟังและบอกว่าน้องชอบเขียนความรู้สึกของตัวเองในแต่ละวัน น้องเก็บทุกอย่างที่สำคัญเป็นความทรง ไม่ว่าจะเป็นซองต่างๆจดหมายต่างๆ เราเลยจะนำสมุดมาให้น้องทำ scrapbook

และอีกหนึ่งอย่างที่น้องเก็บไว้เป็นอย่างดีคือ ถุงพระราชทาน และของต่างๆจากผู้มีพระคุณ ซึ่งน้องบอกว่าจะเก็บไว้ที่หัวนอน และนี่คือความคิดของน้องค่ะ…

พี่เพลงขอให้น้องๆเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีจิตใจที่ดี มีเมตตา และแข็งเกร่งนะคะ

Welcome to our Home.

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ ไม่ตอบ ‘บิ๊กตู่’ ขออยู่อีก 5 ปี ให้ถามนายกฯเอง หนุนพท.เปิดซักฟอกไม่ลงมติ ชี้จะได้ใช้โอกาสแจง
บทความถัดไป‘ชวน’ไฟเขียว ฝ่ายค้านจ่อเปิดซักฟอก รมต. ไม่ลงมติ แจง ทำได้ตามรธน.