ครบ 2 เดือน ขัง ‘เพนกวิน’ ทนายเผย ดูเพลีย-หอบ-วูบไม่ทราบเหตุ ดีใจ ‘จัดรำลึก 6 ตุลา’ สำเร็จ

ครบ 2 เดือน ขัง ‘เพนกวิน’ ทนายเผย ดูเพลีย-หอบ-วูบไม่ทราบเหตุ ดีใจ ‘จัดรำลึก 6 ตุลา’ สำเร็จ

เมื่อเวลา 12.24 น. วันที่ 8 ตุลาคม แฟนเพจ “เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak” ของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขัง ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความ บันทึกเยี่ยม 7 ตุลาคม 2564 จากคำบอกเล่าของทนาย ความว่า

ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมานี้ เพนกวินมีอาการอ่อนเพลียลงอย่างเห็นได้ชัด หน้าซีดเผือด ระหว่างพูดคุยก็แสดงอาการหอบเหนื่อย เมื่อสอบถามจึงทราบว่าระยะหลังนี้มีอาการปวดหัว คลื่นไส้ ทานอาหารแล้วปวดท้อง ไม่มีแรง อ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย โรคประจำตัวหอบหืดกำเริบบ่อยผิดปกติ เช้าวันที่ 7 ตุลาคม มีอาการวูบ หมอในทัณฑสถานไม่สามารถวินิจฉัยได้ เพื่อนผู้ต้องขังต้องช่วยกันดูแลแบบตามมีตามเกิด

ทนายเล่าถึงบรรยากาศงาน “งานรำลึก 45 ปี 6 ตุลา 2519” ให้เพนกวินฟัง เพนกวินบอกว่าตัวเขาเองก็มีความพยายามที่จะจัดงานรำลึกอยู่หลายครั้ง แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ดีใจมากๆ ที่ได้เห็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทำความฝันให้เป็นจริง เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ไปเห็นด้วยตาตนเอง และด้วยความอ่อนเพลียจึงไม่สามารถฝากข้อความออกมาได้ยาวนัก

วันนี้ครบรอบ 2 เดือนที่เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ เพื่อนผู้รักในประชาธิปไตยของเราถูกรัฐเผด็จการพรากอิสรภาพและถูกปฏิบัติอย่างไร้มนุษยธรรม ขอให้พ่อแม่พี่น้องทุกคนช่วยกันจับตาดู และคอยตักเตือนผู้ผดุงความยุติธรรม เพื่อไม่ให้กระบวนการนี้ดำเนินต่อไป !!!

อ่านข่าว : ‘เพนกวิน’ หวัง ไม่ต้องมีจารุพงษ์ ทองสินธุ์คนต่อไป ส่งสุนทรพจน์จากเรือนจำ แม่รับรางวัลแทน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โนเกียจัดหนักแคมเปญ 10.10 ส่งแรร์ไอเทมหูฟังไร้สาย ลดสูงสุด 50%  
บทความถัดไปโฆษกกต. ยันฉีด AZ ผลิตในไทยเข้าอังกฤษได้ไม่ต้องกักตัว