‘ประชาธิปัตย์’ ขอบคุณ ปชช.ไว้วางใจพรรค หลัง 2 โพลดังชี้ ‘จุรินทร์’ ขึ้นแท่นชิงนายกฯ

‘ประชาธิปัตย์’ ขอบคุณประชาชน หลัง 2 โพลดังฟันธง ‘จุรินทร์’ ขึ้นแท่นชิงนายกฯ ‘อลงกรณ์’ ชี้ผลโพลเป็นเสมือนกำลังใจแต่หนทางอีกไกล ต้องเร่งทำงานหนักสร้างศรัทธาต่อไป เผยประชุมใหญ่พรรคเดือนหน้าเตรียมประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปัตย์เพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนวันนี้ (17 ต.ค.) ว่าจากการที่สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (Super Poll) และศูนย์นวัตกรรมดิจิทัล วิทยาลัยนวัตกรรมและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (IRDC POLL) เผยแพร่ผลสารวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศล่าสุดปรากฏผลสำรวจบุคคลที่เหมาะสมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีตรงกันทั้ง 2 สำนักว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้รับการสนับสนุนเป็นอันดับ 2 และเป็นบุคคลที่จะสามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศได้ดีที่สุดเป็นอันดับ 1

“พรรคประชาธิปัตย์ต้องขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกภาคทั่วประเทศที่มอบความไว้วางใจ และให้การสนับสนุนหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ ถือเป็นกำลังใจที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง แต่หนทางของพรรคยังอีกยาวไกล ประชาธิปัตย์ทั้ง 3 กลไก คือรัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกพรรคทุกคนต้องเร่งทำงานหนักสร้างศรัทธาต่อไป” นายอลงกรณ์กล่าว

นายอลงกรณ์เปิดเผยด้วยว่า ในการประชุมใหญ่พรรคเดือนหน้าจะมีการประกาศยุทธศาสตร์ประชาธิปัตย์เพื่อประชาชน ภายใต้การนำพรรคของนายจุรินทร์และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon