‘นิพนธ์’ แจงทำตาม’นิพิฏฐ์’เปิดทางไว้ ให้พรรคหาคนมาลงพัทลุงแทน ไม่รู้ วางคนไว้แล้ว

“นิพนธ์”ยันแค่ทาบทามลูกนายก อบจ.พัทลุง แจงทำตามที่ “นิพิฏฐ์”เปิดทางให้พรรคสรรหาคนลงสมัครส.ส.เขต เชื่อคนในครอบครัวคุยกันได้ เผย”ชวน” โทรเคลียร์ มีอะไรให้คุยกัน

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตามภารกิจและภาคใต้ กล่าวถึงปัญหาการวางตัวผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 พัทลุง จนทำให้นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง และอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไม่พอใจ เพราะเป็นเขตของนายนิพิฎฐ์ ว่า คิดว่านายนิพิฏฐ์ เป็นผู้อาวุโสของพรรค เป็นผู้ใหญ่ของพรรค เมื่อลาออกจากรองหัวหน้าพรรค ก็บอกให้พรรคหาบุคคลมาลงสมัครส.ส.เขต เพราะท่านไม่ลง โดยเปิดทางให้พรรคหาตัวผู้สมัคร พรรคก็พยายามทาบทามคน ที่จริงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคฯ เป็นจักรเฟืองสำคัญในการดูแลพื้นที่พัทลง เพราะเป็นพื้นที่ที่มีการแข่งขันกันสูงมาก

นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่า เมื่อเกิดสถานการณ์อย่างนั้นขึ้นทุกฝ่ายก็น่าจะเร่งหาตัวผู้สมัคร ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นเพราะการสื่อสารกันไม่เข้าใจกันนิดหน่อยแต่คนในครอบครัวก็คุยกันได้ เป็นเรื่องปกติ มีอะไรก็คุยกัน ที่จริงก็ได้มีการหารือกัน และมอบหมายให้นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง ที่เป็นส.ส.คนเดียวของพรรคในพัทลุง และน.ส.สุพัชรี ธรรมเพชร อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ก็แจ้งความประสงค์ว่าจะลงสมัคร ทางหัวหน้าพรรคจึงมอบหมายให้ไปดูว่าใครจะลงกับพรรคอีก

ส่วนที่นายนิพิฎฐ์ วางคนลงสมัครไว้แล้วนั้น นายนิพนธ์ กล่าวว่า นายนิพิฎฐ์ ไม่ได้แจ้งพรรค เลขาพรรคก็ไม่ทราบ และทุกคนก็ต้องเข้าสู่กระบวนการของพรรค เพราะพรรคมีระบบในการคัดคนอยู่แล้ว และในที่สุดกรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร และคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ที่มีนายชำนิ ศักดิเศรษฐ์ เป็นประธาน จะพิจารณาว่าใครจะได้ลงสมัครบ้าง อย่างไรก็ตามในเขต 2 พัทลุง พรรคยังไม่มีมติที่จะลงใครลงสมัคร ซึ่งคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร ส่วนลูกของนายก อบจ.พัทลุง ก็เป็นหนึ่งในพรรคที่ทาบทามเท่านั้น

เมื่อถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมีผู้ใหญ่ในพรรคพูดอะไรบ้าง นายนิพนธ์ กล่าวว่า มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ โทรศัพท์มาพูดคุย ว่ามีอะไรให้พูดคุยกัน ซึ่งนายชวนก็โทรศัพท์ พูดคุยกันตนเป็นปกติอยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon