‘ไผ่’ ปัดโพล พปชร. เฟ้นผู้สมัคร ส.ส.ใต้ เป็นเงื่อนไขสวามิภักดิ์ ‘ธรรมนัส’ ชี้ไม่ใช่ประเด็นต้องเอาคืนกัน

‘ไผ่’ ปัดโพล พปชร. เฟ้นผู้สมัคร ส.ส.ใต้ เป็นเงื่อนไขสวามิภักดิ์ ‘ธรรมนัส’ ชี้ไม่ใช่ประเด็นต้องเอาคืนกัน

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวการทำโพลประเมินคะแนนนิยมของ ส.ส. ภาคใต้ ที่ผ่านการคัดเลือกเพียง 4 คนจาก 14 คน ว่าขณะนี้การจัดทำโพลยังไม่เสร็จสิ้น ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ โดยทางพรรค พปชร.ได้ให้องค์กรภายนอกมาจัดทำโพลในครั้งนี้

เมื่อถามถึงการตั้งข้อสังเกตว่าการจัดทำโพลครั้งนี้จะถูกใช้เป็นเงื่อนไขกดดันให้ ส.ส.มาขึ้นตรงกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. แลกกับการส่งลงเลือกตั้งในครั้งต่อไป นายไผ่กล่าวว่า คิดว่าไม่ใช่ เพราะการทำโพลมีจุดประสงค์เพื่อให้ ส.ส.ทุกคนแอ๊กทีฟและทำงานได้ โดยการทำโพลเป็นสิ่งที่ทางพรรค พูดกันมานานแล้ว ซึ่งตนก็เชื่อว่าทุกพรรคจะทำโพลเหมือนกัน เพื่อที่จะได้ ส.ส. กลับมาให้พรรคจำนวนมาก เราจึงต้องคัดเลือกคนที่มีความเข้าใจและเป็นที่รักของชาวบ้านในพื้นที่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พรรคจะทำโพล

เมื่อถามว่าจะจัดทำโพลประเมินคะแนนความนิยมกับ ส.ส.ทุกเขตทั่วประเทศใช่หรือไม่ นายไผ่กล่าวว่า เราจะจัดทำโพลทั่วประเทศ โดยจะต้องจัดทำอย่างมีหลักการ ไม่ใช่เป็นคนนั้นเป็นคนนี้มาทำมั่วซั่ว จึงไม่ใช่เรื่องที่เราทำโพลเพื่อเอาคืนกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon