‘เทพไท’ แนะ รบ.ตั้ง ‘รัสเซล โครว์’ ทูตท่องเที่ยว ชี้พีอาร์เข้าเป้า ไม่ต้องทุ่ม 200 ล้านจ้าง

‘เทพไท’ แนะ รบ.ตั้ง ‘รัสเซล โครว์’ เป็นพรีเซนเตอร์องเที่ยวไทย คุ้มกว่าใช้งบ 200 ล้าน จ้างศิลปินโปรโมตท่องเที่ยว 

วันนี้ (23 ตุลาคม) นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเสนอรัฐบาลเชิดชูเกียรติ รัสเซล โครว์ ที่เผยแพร่ภาพลักษณ์เมืองไทย ต่อชาวโลก รายละเอียดดังนี้

“ผมเห็นข่าวที่รัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณ ‘แซค แอฟรอน-รัสเซล โครว์’ ที่โพสต์ภาพการมาพักผ่อนทะเลภูเก็ตนั้น

ส่วนตัวไม่ค่อยได้ติดตามข่าวของดาราฮอลลีวู้ดมากนัก เพิ่งมารู้จัก รัสเซล โครว์ ก็ตอนเป็นข่าวจากการที่เขาได้โพสต์ทวิตเตอร์ แนะนำประเทศไทยในหลายอิริยาบถ ตั้งแต่การมาพักผ่อนที่ภูเก็ต ได้โพสต์แนะนำการท่องเที่ยว และบรรยากาศของเมืองภูเก็ต รวมทั้งโพสต์ทวิตเตอร์ภาพความประทับใจสายไฟฟ้า และสายสื่อสารที่ดังไปทั่วโลก นอกจากนั้นยังทวีตเกี่ยวกับการไปชิมอาหารไทย ที่ร้านอาหารของเจ๊ไฝ ประตูผี แม้กระทั่งตัวเหี้ย หรือตัวเงินตัวทอง ก็ยังได้รับเกียรติจากรัสเซล โครว์ ทวีตว่า นี่คือเพื่อนใหม่ของเขาด้วย จนล่าสุดได้ทวีตว่า ได้พบกับตำรวจไทย ที่ตัวเขาเคยทวีตชื่นชม เมื่อปี 2017 นั่นคือ ด.ต.อนิรุธ มะลี ฮีโร่จากเหตุการณ์เกลี้ยกล่อมชายหนุ่มคลั่งถือมีดจี้คอตัวเอง ที่สถานีตำรวจห้วยขวาง ด.ต.อนิรุธเข้าไปกล่อมจนชายคนนั้นวางมีด และสวมกอดเขาเพื่อปลอบโยน

ผมเชื่อว่ายังมีอีกหลายทวีต ที่รัสเซล โครว์ จะต้องโพสต์ทวีตต่อไป นับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวให้กับประเทศไทยที่ดีที่สุด ทั้งทางตรงและทางอ้อม ส่วนการที่รัฐบาลออกมาขอบคุณ รัสเซล โครว์ เพียงอย่างเดียว น่าจะไม่เพียงพอ สำหรับประโยชน์และภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยที่ได้รับในครั้งนี้

ผมเห็นว่าการโพสต์ทวิตเตอร์ แนะนำการท่องเที่ยวประเทศไทย ของรัสเซล โครว์ แล้ว ผมเห็นว่ามีความคุ้มค่ามากกว่าเงิน 200 ล้านบาท ที่จะนำไปจ้างศิลปิน หรือการจ้างเซลส์แมนการท่องเที่ยว หรือการไปจัดงานอีเวนต์ โรดโชว์แนะนำการท่องเที่ยวในต่างประเทศด้วยซ้ำไป

จึงอยากจะเสนอให้รัฐบาลได้แสดงน้ำใจ เป็นการขอบคุณ รัสเซล โครว์ ที่มีโอกาสมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และได้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงบรรยากาศที่สวยงามของประเทศไทย จนทำให้ผู้คนทั่วโลกมีความสนใจและอยากจะมาเที่ยวประเทศไทย เหมือนกับรัสเซล โครว์ ซึ่งเป็นนักแสดงชื่อดังเจ้าของรางวัลออสการ์ ผู้ติดตามทวีตของเขาเป็นจำนวนมาก

ผมอยากให้รัฐบาลได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ หรือเกียรติบัตร หรือเหรียญเชิดชูเกียรติ หรือการแต่งตั้งให้เป็นทูตการท่องเที่ยวกิตติมศักดิ์ หรือพรีเซ็นเตอร์วีไอพี การท่องเที่ยวของประเทศไทย ตามที่เห็นสมควร เพื่อเป็นกำลังใจ และเป็นการสื่อให้ประชาคมโลกเห็นถึงความมีน้ำใจ และการให้ความสำคัญสำหรับอาคันตุกะที่มาเยือนประเทศไทยด้วย”

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon