แห่แชร์ ชื่นชม จนท.สถานทูตเยอรมัน รอรับหนังสือจากผู้ชุมนุม สะท้อนการกระทำผู้มาจากประเทศเจริญแล้ว

แห่แชร์ ชื่นชม จนท.สถานทูตเยอรมัน รอรับหนังสือจากผู้ชุมนุม สะท้อนการกระทำผู้มาจากประเทศเจริญแล้ว

ประกาศยุติ #ม็อบ14พฤศจิกา64 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังมีการนัดชุมนุมใหญ่ เวลา 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย นำโดย กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม, กลุ่มทะลุฟ้า, กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย DRG, กลุ่มเหล่าทัพราษฎร, ศาลายาเพื่อประชาธิปไตย, SUPPORTER THAILAND, We Volunteer และคณะรณรงค์เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน (ครช.) ต่อมา ประกาศย้ายไปยังแยกปทุมวัน และเคลื่อนขบวนไปยังสถานทูตเยอรมัน

โดยตัวแทนจากกลุ่มศาลายาเพื่อประชาธิปไตยเผยถึงการยื่นหนังสือว่า ทางสถานทูตได้รับทั้ง 2 เรื่อง และรับปากว่าจะส่งเรื่องต่อไปยังท่านทูตเยอรมนี ขอให้ผู้ชุมนุม เมื่อเสร็จจากการชุมนุมที่ใดก็ตามให้ใจเย็น แต่เรายืนยันว่าหลายครั้งความรุนแรงในที่ชุมนุมไม่ได้เกิดจากเรา

“เราได้แจ้งสถานทูตไปแล้วว่า วันที่มีรายงานทบทวนสถานการณ์สิทธิมนุษยชน หรือ UPR ออกมา ก็มีคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ขอให้ส่งเรื่องต่อไป เพราะไม่ใช่เรื่องปกติสำหรับประเทศที่เรียกว่าเป็นประชาธิปไตย” ตัวแทนกลุ่มศาลายาเพื่อประชาธิปไตยระบุ

อย่างไรก็ตาม โลกออนไลน์ร่วมกันแชร์ภาพเจ้าหน้าที่สถานทูตเยอรมันที่ออกมารอรับหนังสือจากผู้ชุมนุมบริเวณด้านหน้าสถานทูต โดยระหว่างนั้นผู้ชุมนุมยังอยู่ระหว่างการเดินทาง พร้อมมองว่านี่เป็นการกระทำของผู้ที่มาจากประเทศที่เจริญแล้ว เพราะรู้ว่าทุกเสียงมีคุณค่า

Advertisement

ขณะที่กลุ่ม แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ระบุว่า ในวันนี้ พวกเรา ราษฎรไทยเดินทางประท้วงจากแยกปทุมวัน จนถึงหมุดหมายคือสถานทูตเยอรมนีเพื่อยื่นหนังสือแถลงการณ์ผลตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ

คณะเจ้าหน้าที่ประจำสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนีให้การต้อนรับ และตระหนักถึงขบวนการการเรียกร้องของผู้ชุมนุม ลงมาพูดคุยเพื่อถามถึงเป้าประสงค์ สิ่งที่ต้องการของกลุ่มผู้ประท้วงและจะดำเนินการแก้ปัญหาอย่างเร็วที่สุด ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมผู้นำไทยถึงไม่ลงมาพูดคุย พบปะกับพี่น้องประชาชนเพื่อหาทางออกแบบอารยประเทศที่เขาเจริญแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image