‘จุรินทร์’ ยัน ปชป.ให้ที่ยืนทุกคน โนคอมเมนต์ ‘นิพิฏฐ์’ ย้ายซบ 4 กุมาร

‘จุรินทร์’ ยัน ‘ปชป.’ ให้ที่ยืนทุกคน โนคอมเมนต์ ‘นิพิฏฐ์’ ย้ายซบ 4 กุมาร

เมื่อเวลา​ 09.00 น.​ วันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุงและอดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป. เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากพรรค ว่าเรื่องนี้ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย​ รองหัวหน้าพรรคและรักษาการรองหัวหน้าพรรคที่ดูแลภาคใต้ ได้ชี้แจงเรื่องนี้ไปแล้ว โดยยืนยันว่าพรรคให้ที่ยืน

เมื่อถามว่า​กรณีนี้สะท้อนอะไร เพราะอดีต ส.ส. 5 สมัยที่อยู่กับพรรค ปชป.มานานเตรียมลาออก นายจุรินทร์กล่าวว่า​ กรณีนี้ต้องมองทั้ง 2 ด้าน​ จะมองแค่พรรคอย่างเดียวไม่ได้​ ต้องดูที่ตัวบุคคลด้วยว่ามีเหตุผลอะไร ซึ่งพรรคไม่สามารถตอบแทนได้ อย่างไรก็ตาม​ ยืนยันว่าในส่วนของพรรคพร้อมให้โอกาส และให้ที่ยืนกับทุกคนตามความเหมาะสมและตามตำแหน่งที่มี อย่างในกรณีที่มีตำแหน่ง แต่มีผู้ที่ต้องการตำแหน่งดังกล่าวจำนวนมากก็ต้องเป็นมติของพรรคในการตัดสินใจ เช่น ตำแหน่งรัฐมนตรีที่มีอยู่จำกัด แต่ตำแหน่งใด หรือหน้าที่ใดที่ให้ได้พรรคก็ยินดีที่จะพิจารณาตามมติและความเหมาะสม

นายจุรินทร์กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้พูดคุยกับนายนิพิฏฐ์เป็นระยะอยู่แล้ว แต่เป็นเรื่องภายในยังไม่ขอเปิดเผย และนายนิพิฏฐ์ยังไม่ได้ลาออกจากพรรค จึงไม่ขอให้ความเห็น ส่วนกระแสที่นายนิพิฏฐ์จะไปร่วมพรรคการเมืองกับ 4 กุมารนั้นตนไม่ทราบ และจะไม่ไปก้าวล่วงพรรคอื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon