หลั่งน้ำตาขอยุตินิคมจะนะ อัด ‘บิ๊กตู่’ ขี้หก ไม่ทำตามสัญญาจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (คลิป)

‘ก๊ะจะนะ’ ร่ำไห้ ร้องยุตินิคมฯ ปกป้องบ้านเกิด แต่กลับถูกทุบตี อัด ‘บิ๊กตู่’ ขี้หก ไม่ทำตามสัญญาจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม บริเวณประตู 1 ทำเนียบรัฐบาล นางเรนับ อายุ 53 ปี ตัวแทนชาวบ้าน อ.จะนะ จ.สงขลา เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น กล่าวว่า ตนเดินทางมาจาก อ.จะนะ เพื่อมาทวงสัญญาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากนิคมอุตสาหกรรมที่กำลังจะสร้าง โดยเฉพาะชาวประมงที่จะได้รับความเดือดร้อนมากที่สุด

นางเรนับกล่าวว่า ถ้ามีอุตสาหกรรมเข้ามาตั้งในพื้นที่ เราก็อยู่กันไม่ได้ เราอุตส่าห์เดินกันมากว่าพันกิโลเมตร เพื่อมาพบกับนายกฯ เพื่อทวงสัญญาที่ให้ไว้กับเรา นอกจากท่านจะไม่รักษาสัญญาแล้วยังมาสลายชุมนุมและทุบตีชาวบ้าน

“รัฐบาลไม่เคยมาถามเราว่าต้องการอะไร เขาขี้หกกับเรามา 1 ปีเต็มๆ วันนี้เรามาทวงสิทธิของเรา เพราะเราได้รับผลกระทบจริงๆ จึงออกมา อยากให้รัฐบาลมารับฟังเหตุผลว่าชาวบ้านเดือดร้อนอย่างไร ส่วนคำว่า ‘ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง’ นั้น รัฐบาลขี้หก พูดไม่ตรงกับคำพูดที่พูดไว้ จากนี้ชาวบ้านจะนะจะอยู่อย่างไร 

“อยากฝากถึงนายกฯว่าออกมาพบกับพวกเรา เพราะเราอยากพบและเจอท่าน พวกเรามีแต่หัวใจและสองมือ ที่จะใช้ปกป้องบ้านและที่ทำกินของเรา อยากให้รัฐบาลมาดูแลเราบ้าง เราขอให้ท่านหยุดโครงการนี้ก่อน เพื่อรับฟังความคิดเห็นของชาวบ้าน อย่าสนใจแค่นายทุน

“ถ้าขอได้ก็ขอให้นายกฯยุติเรื่องนี้ อย่าให้เกิดความเดือดร้อนกับชาวบ้านจะนะ เพราะเราไม่ต้องการนิคมอุตสาหกรรม” นางเรนับกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon