เปิดเหตุผล ‘ป้อม’ กลับลำ ส่ง ‘ทนายแดง’ สู้ศึกเลือกตั้งซ่อม​ชุมพร

เปิดเหตุผล ‘พปชร.’ กลับลำ เคาะส่ง ‘ทนายแดง’ เลือกตั้งซ่อม​ชุมพร เหตุคนในพื้นที่เรียกร้อง-ตำหนิ ด้าน ‘บิ๊กป้อม’ ยังระแวง​ ‘ลูกหมี’ มา พปชร.หรือไม่

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร​ (กก.บห.)​ พรรคพลังประชารัฐ​ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯช่วงเย็นวันเดียวกัน​ว่า กก.บห.มากันเกือบครบ​ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวเปิดประชุมว่า ที่เรียกมาวันนี้ (23 ธ.ค.) อยากจะขอทบทวนมติการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.เขต 1​ จ.ชุมพร​ เพราะมีข้อมูลใหม่ที่ได้รับฟังมา จึงอยากขอความเห็นจากที่ประชุม​ หากใครเห็นด้วยให้ยกมือ​ หรือมีความเห็นอย่างไรให้พูดมา

โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตระบุถึงสาเหตุที่ตัดสินใจจะส่ง นายชวลิต​ อาจหาญ​ หรือ​ทนายแดง​ เนื่องจากเห็นว่ากระแสของพรรคในพื้นที่ยังดี​ และมีเสียงเรียกร้อง รวมถึงเสียงตำหนิจากประชาชนและสมาชิกพรรคในพื้นที่ที่พรรคไม่ยอมส่งจะเป็นการตัดโอกาสประชาชนในการที่จะเลือกผู้สมัคร​

นอกจากนี้​ พล.อ.ประวิตรยังกล่าวชี้แจงถึงกรณีก่อนหน้านี้ที่จะไม่ส่ง​ เนื่องจากคุยกับนายชุมพล​ จุลใส​ อดีต ส.ส.ชุมพรที่จะยกทีมงานทั้ง 3 เขตในสมัยหน้า​ว่า​ เท่าที่พิจารณานายชุมพลมีความใกล้ชิดกับนายสุเทพ​ เทือกสุบรรณ​ เป็นสาย กปปส.​ แต่ตนไม่มีอะไรกับนายสุเทพ​ และในทางการเมืองก็ยังไม่แน่ใจในอนาคตจะมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐจริงหรือไม่​ จึงตัดสินใจทบทวนที่จะส่งผู้สมัคร ส.ส.

ขณะที่การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.​ พล.อ.ประวิตรระบุว่า​ ยังไม่มีการสรุปในวันนี้ว่าจะเป็นชื่อใคร​ จะรอให้มีการประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 ก่อน

Advertisement

ทั้งนี้​ มีรายงานว่า​​พรรคอาจจะเปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม กทม.ในการประชุมพรรคพลังประชารัฐครั้งหน้า​ ซึ่งคาดว่าเป็นวันที่ 28 ธันวาคมนี้ และเบื้องต้นขณะนี้ยังเป็นชื่อของ นางสรัลรัศมิ์​ เจนจาคะ​ ภรรยาของนายสิระ​ เจนจาคะ​ อดีต ส.ส.กทม.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image