‘นิพิฏฐ์’ ชี้ศึก ‘ราเมศ-จุรินทร์’ เหมือนเสือพ่อลูกกัดกัน ไม่หางขาด อีกฝ่ายก็คอขาด

26.02.22 | 15:50 น.

‘นิพิฏฐ์’ เปรียบศึก ‘ราเมศ’ ไม่ขอรับคำสั่ง ‘จุรินทร์’ เหมือนเสือพ่อ-ลูก ในถ้ำเดียวกัน ชี้ 2 ทางออก ไม่หางขาด อีกฝ่ายก็คอขาด  

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง สมาชิกพรรคสร้างอนาคตไทย ได้โพสต์ข้อเขียน เรื่อง เสือ 2 ตัว ในถ้ำเดียวกัน เผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณี นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาประกาศขอลดบทบาทงานด้านกฎหมายของพรรค โดยจะช่วย เฉพาะที่ได้รับคำสั่งจากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคเท่านั้น โดยระบุว่า


“ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ก็นับเนื่องได้ว่าเป็นลูกศิษย์ทางกฎหมายของผมคนหนึ่ง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็นับถือกันไม่เปลี่ยนแปลง แต่ฟังลูกศิษย์คนนี้แถลงข่าวและพูดถึงคุณจุรินทร์ ที่เป็นหัวหน้าพรรคของเขาแล้ว ผมก็เห็นใจ ราเมศบอกทำนองว่า เขาขึ้นกับเลขาธิการพรรค ไม่ขึ้นกับจุรินทร์ ที่เป็นหัวหน้าพรรค

ในฐานะอาจารย์ ก็ได้แต่คิดไปว่า ราเมศ กับ จุรินทร์ เหมือนเสือตัวผู้ 2 ตัว ที่อยู่ถ้ำเดียวกัน ตัวหนึ่งเป็นลูกเสือ อีกตัวหนึ่งเป็นพ่อเสือ เรื่องนี้ มีทางออก 2 ทางเท่านั้น คือ ลูกเสือกัดพ่อเสือจนหางขาด หรือ พ่อเสือกัดลูกเสือจนคอขาด

อีก 2-3 เดือน เราอาจได้เห็นพ่อเสือขี้เหร่ หรือ เราอาจได้กลิ่นซากลูกเสือ ในฐานะที่เคยอยู่ในถ้ำนี้มาก่อน ผมพอจะดูออก”

Advertisement

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง