‘เด็กพท.’ ปัดอยู่เบื้องหลัง ม็อบป่วนเวทีก้าวหน้า เปิดตัว ‘นายกพัทยา’ ยันไม่ส่งผู้สมัครสู้

ชลบุรี – ‘ษรกฤต ผลลูกอินทร์’ ยันเพื่อไทยไม่ส่งสมัครนายกเมืองพัทยา แจงม็อบใครก็ไม่รู้มาป่วนการเปิดตัวคณะก้าวหน้าลงนายกเมืองพัทยาพร้อมสมาชิก

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม นายษรกฤต ผลลูกอินทร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 7 พรรคเพื่อไทย(พท.) เปิดเผยว่า การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา ในวันที่ 22 พฤษภาคมนั้น ขอยืนยันว่า พรรคเพื่อไทย ไม่ได้มีการส่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งแต่อย่างใด เนื่องจากพรรคเพื่อไทย ทำงานระดับชาติเท่านั้น ในฐานะที่ตนเคยลงสมัคร ส.ส.ในพื้นที่พัทยานั้น คงจะวางตัวเป็นกลางในการเลือกตั้ง และเตรียมการที่จะลงสมัคร ส.ส.ในนามของพรรคเพื่อไทยใน จ.ชลบุรี หากคณะกรรมการของพรรคเพื่อไทยพิจารณาให้ตนเองลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งขณะนี้ได้มีการเตรียมความพร้อมไว้หมดแล้ว

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายษรกฤต ผลลูกอินทร์ ได้ให้กลุ่มคนรวมตัวประท้วงการเปิดตัวของคณะก้าวหน้าในการเปิดตัวผู้สมัครนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา นายษรกฤต กล่าวว่า หากกล่าวไปแล้วกลุ่มคนที่มารวมตัวประท้วงนั้น ไม่ใช่คนของพรรคเพื่อไทย เพราะกลุ่มคนดังกล่าวเมื่อการเลือกตั้งเมื่อปี 54 หรือปี 62 นั้น ไม่ได้มาช่วยเหลือพรรคเพื่อไทยแต่อย่างใด แต่ประท้วงครั้งนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า มีเป้าหมายจะไปทำร้ายกลุ่มไหน แต่มีการโยนความผิดมาที่พรรคเพื่อไทย ทั้งที่ไม่ใช่ตัวแปรในการเลือกตั้งเมืองพัทยาในครั้งนี้ ถือว่า เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ทำให้พรรคเพื่อไทยเกิดความเสียหาย และทำให้ชาวเมืองพัทยาเข้าใจผิด

“อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา และสมาชิกเมืองพัทยาในครั้งนี้ ได้เกิดกระแสตื่นตัวให้กับชาวเมืองพัทยาอย่างมากมาย เนื่องจากไม่ได้มีการเลือกตั้งนานกว่า 8 ปี โดยหวังว่าจะเข้ามาแก้ไขปัญหาที่หมักหมมมาช้านาน และไม่ยอมดำเนินการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม” นายษรกฤตกล่าวและว่า เชื่อว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันทั้งหมด 3 กลุ่มคือ กลุ่มบ้านใหญ่สนับสนุนโดยนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กลุ่มพัทยาร่วมใจ นายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตนายกเมืองพัทยาเป็นหัวหน้ากลุ่ม ซึ่งมีการแสดงเจตนารมณ์ที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งมานานนับปี และกลุ่มคณะก้าวหน้า ถือว่า ทุกกลุ่มมีคะแนนสูสี ก็ต้องดูมติของชาวเมืองพัทยาว่า ต้องการความเปลี่ยนแปลงไปทางทิศใด

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon