‘บิ๊กน้อย’ ยอมลาออก หลังถูก 15 กก.บห. ก๊วนธรรมนัส ไขก๊อกกดดัน

‘บิ๊กน้อย’ ยอมลาออก หลังถูก 15 กก.บห. ก๊วนธรรมนัส ไขก๊อกกดดัน

เมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 24 พฤษภาคม พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังกรรมการบริหารพรรคจำนวน 15 คน ยื่นหนังสือลาออกเพื่อเปิดทางให้มีการปรับโครงสร้างพรรคใหม่ว่า ขอลาออกจากหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย และกราบขออภัยพี่น้องประชาชน พี่น้องร่วมอุดมการณ์ และผู้ที่อยากเห็นประเทศไทยพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีและปรองดองสร้างสรรค์ ไม่มีความขัดแย้ง นึกถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าและยึดประชาชน ประเทศชาติเป็นหลัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : พล.อ.วิชญ์ ยันไม่ลาออก หน.พรรคเศรษฐกิจไทย รับมีความเห็น ไม่ตรงกับธรรมนัส

“ลำพังผมคนเดียว ไม่อาจปกป้องความสุขของประชาชนได้ตามที่ผมคิดหวัง และตั้งใจ โดยเฉพาะจุดที่ผมยืนอยู่นั้น ทำตามสิ่งที่ตั้งใจได้ยากลำบากในความคิดเห็นของผม ควรปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตยที่ทำงานร่วมกัน ทุกฝ่ายไร้ขัดแย้ง ไร้แบ่งแยกให้ประชาชนตัดสินใจร่วมกัน ผมขอขอบพระคุณท่านสมาชิกพรรคฝ่ายที่สนับสนุนและให้กำลังใจผมมาตลอด” พล.อ.วิชญ์กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.วิชญ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก อาน้อย วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ระบุว่า

“หรือการที่ผม ยึดมั่นอยู่เคียงข้างประชาชน เน้นปรองดองทุกฝ่าย มุ่งยุติความขัดแย้ง รับฟังคนทุกเพศวัย ตั้งใจดูแลทุกข์สุขของประชาชนและคนในพรรค สนับสนุนประชาธิปไตยนั้น เป็นสิ่งผิด ผมต้องขอโทษทุกท่านครับ ผมเพียงอยากมองเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เพื่อลูกหลานของเราสืบไปครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon