‘ธรรมนัส’ ลั่น มีโลกใบใหม่ ไม่ขอกลับพปชร. เด็ดขาด ประกาศจุดยืนซักฟอก ยึดประโยชน์ปชช.

‘ธรรมนัส’ ลั่น มีโลกใบใหม่ ไม่ขอกลับ พปชร. เด็ดขาด ประกาศจุดยืนโหวตซักฟอก-งบ’66 ยึดประโยชน์ประชาชน

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 25 พฤษภาคม ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะอดีตเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) กล่าวถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรคทั้ง 15 คนว่า จุดยืนของพรรค ศท.ชัดเจนว่าเราอยู่ข้างพี่น้องประชาชน ดังนั้น วาระสำคัญของสภา เราจะยึดหลักของพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้ง รวมถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลด้วย ที่จะพิจารณาเป็นประเด็นและเป็นรายบุคคลไปว่าบุคคลที่ถูกยืนยันเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นเรื่องใด ส.ส. 16 จะดูสาระสำคัญเป็นที่ตั้ง ถ้าเป็นประโยชน์กับประชาชนเราจะไม่คัดค้าน แต่หากเป็นการทุจริตคอร์รัปชั่น และทำให้พี่น้องประชาชนเสียผลประโยชน์เราจะไม่เห็นด้วยอย่างเด็ดขาด

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการเปิดเผยประเด็นท่อส่งน้ำอีอีซี ชัดเจนพอที่จะตัดสินใจได้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ให้ ส.ส.ไปทำการบ้านว่า สาระสำคัญของญัตตินี้มีสาระสำคัญอะไร และมีรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องที่รับผิดชอบเรื่องนี้มีใครบ้าง และรอฟังข้อมูลจากฝ่ายค้านว่าสาระสำคัญที่ทำให้เกิดเสียหายกับบ้านเมือง หรือพี่น้องประชาชน เราก็จะไม่สนับสนุนรัฐมนตรีคนนั้นอย่างเด็ดขาด

เมื่อถามถึงกระแสข่าว จะร่วมกับฝ่ายค้านเพื่อล้ม พล.อ.ประยุทธ์ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้บอบช้ำมากพอแล้ว ดังนั้น การจะทำอะไรโดยที่ไม่มีเหตุไม่มีผล และเอาแต่อารมณ์ตัวเองไม่ได้เด็ดขาด อนาคตของประเทศชาติเป็นเรื่องสำคัญ หากฝ่ายค้านเห็นว่าไม่ถูกต้องและมีข้อมูลสนับสนุนข้อเท็จจริง เราจะคุยกันแต่ไม่ใช่ไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลทุกเรื่อง

Advertisement

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับพรรคเล็กหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ได้คุยพรรคเล็ก โดยเฉพาะกลุ่มของ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรค พปชร. พูดคุยกันทุกวัน และมีการนัดหมายว่าจะหารือกันเรื่องนี้ใน 1-2 วันนี้ เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. จะเชิญกลับมาอยู่ที่พรรค พปชร. ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า

“พรรค พปชร.มีโครงสร้างหมดแล้ว เราจะไปแทรกแซงอะไรเขา และกลับไปจะไปทำอะไร หรือกลับไปจะไปทะเลาะกันเหมือนเดิม ผมมีโลกใบใหม่ของผมแล้ว ไม่กลับไปเด็ดขาด”

เมื่อถามถึงจุดยืนในการโหวตร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2566 ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ต้องดูว่าการจัดงบมีรายละเอียดอย่างไร เป็นไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนหรือไม่ ไม่ใช่ว่าล้มอย่างเดียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image