เปิดชื่อ ทีมชัชชาติ บริหารกทม. วิศวะ-จุฬาฯ คอนเน็กชั่น พรึบ

เปิดชื่อ ทีมรองผู้ว่าฯกทม. ช่วยงาน ‘ชัชชาติ’ เตรียมประกาศหลัง กกต.รับรอง

ตามที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกทม. ประกาศว่า ทันทีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง 1.3 ล้านเสียง จะเปิดตัวทีมผู้บริหาร กทม.ภายใน 2-3 วัน ตามที่ พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการกรุงเทพมหานคร โดยกำหนดให้มีรองผู้ว่าฯจำนวน 4 คน ประธานที่ปรึกษา ที่ปรึกษา และคณะที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ รวมกันไม่เกิน 9 คน เลขานุการผู้ว่าฯ 1 คน และผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าฯ ไม่เกิน 4 คน

สำหรับความเคลื่อนไหวเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายชัชชาติได้พานายจักกพันธุ์ ผิวงาม อดีตรองผู้ว่าฯกทม. และนายภิมุข สิมะโรจน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ลงพื้นที่สำรวจที่ดินเอกชนติดรถไฟฟ้า MRT วงศ์สว่าง หลังต้องการให้ กทม.ทำสวนสาธารณะ พร้อมแนะนำทั้ง 2 ในฐานะทีมชัชชาติ ล่าสุด มีความชัดเจน โดยนายจักกพันธุ์จะรับตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม. ส่วนนายภิมุขจะได้รับตำแหน่งเลขานุการผู้ว่าฯกทม.

ส่วนตำแหน่งอื่นๆ นั้น ล่าสุดพบว่าได้มีการทาบทามบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์ในการทำงานเกี่ยวกับเมืองหลายคน อย่างตำแหน่ง รองผู้ว่าฯกทม. อีก 3 ตำแหน่งที่เหลือ อาทิ 1.นายวิศณุ ทรัพย์สมพล อาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2.นางสาวทวิดา กมลเวชช คณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ 3.นายศานนท์ หวังสร้างบุญ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม Trawell เป็นต้น

ด้านผู้ช่วยเลขาฯผู้ว่าฯ มีชื่อ นายณัฐวัฒน์ พอใช้ได้ กรรมการผู้จัดการบริษัท ณัฐพร อินเตอร์เนชั่นแนล ลอว์ ออฟฟิศ จำกัด และบริษัท อีโคเซฟ จำกัด

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า รายชื่อทั้งนายวิศณุ นายศานนท์ ล้วนจบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เช่นเดียวกับนายชัชชาติ ขณะที่นายภิมุขจบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon