พิจิตรชุลมุน! ปชป.ไม่หวั่นภท. เปิด 3 ผู้สมัครชน นราพัฒน์ทิ้งส.ส.ช่วย พปชร.-พท.ขยับสู้

พิจิตร – ‘จุรินทร์’ เตรียม บุกพิจิตร วันเกิด ‘ไพฑูรย์ แก้วทอง’ เปิดตัว 3 ผู้สมัคร ส.ส. ไม่หวั่นภท.ประกาศกวาดยกจังหวัด ด้าน พปชร.-เจ๊ใหญ่เพื่อไทย ขยับสู้ 

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ จะเป็นวันครบรอบวัน เกิดของคุณพ่อคือนายไพฑูรย์ แก้วทอง อดีตรองหัวหน้าพรรค ปชป. ซึ่งจะครบอายุ 85 ย่างเข้า 86 ปี ในฐานะราษฎรโสของจังหวัดพิจิตร ที่มีฉายาว่า พ่อพระของคนพิจิตร แต่ในปีนี้จะจัด ในวันที่ 19 สิงหาคม ที่โรงเรียนหนองปลาไหล อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร โดยจะมีการจัดเลี้ยงทั้งหมด 500 โต๊ะ โดยงานนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ปชป. พร้อมด้วยส.ส.ของพรรค จะเดินทางมาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ในวันเดียวกัน นายจุรินทร์ จะเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคทั้ง 3 เขตเลือกตั้งของจังหวัดพิจิตร ประกอบด้วย เขต 1 พล.ท.ฉลวย แย้มโพธิ์ใช้ , เขต 2 นายวราวุธ แก้วทอง และ เขต 3 ผศ.ดร.มานพ เกศเมฆ

“กรณีที่มีบางพรรคการเมืองบางพรรคประกาศ ชัดเจนจะเอา ส.ส. พิจิตร ทั้ง 3 เขต นั้นมองว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ ดังนั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่ เขาจะประกาศ ออกมาอย่างนั้น ผมเชื่อว่า พรรค ปชป.ก็ถือว่า ผู้สมัคร ส.ส.ไม่เป็นรองใครเหมือนกัน ดังนั้น ปชป.สู้ อยู่แล้ว” นายนราพัฒน์ กล่าว

นายนราพัฒน์ กล่าวด้วยว่า ตนจะลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เพื่อให้ไปรับตำแหน่ง และไปทำหน้าที่ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ด้วยเหตุผลว่า สามารถช่วยเหลือชาวบ้านและพี่น้องเกษตรกรได้มากกว่าตำแหน่งที่เป็นอยู่ ซึ่งขณะนี้ทำหนังสือส่งไปยังหัวหน้าพรรคแล้ว รอการพิจารณาอนุมัติอีกครั้ง โดยเรื่องดังกล่าวนี้ก็จะใช้เวทีของวันที่ 19 สิงหาคมนี้ ประกาศให้ชาวจังหวัดพิจิตรได้ทราบอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ บรรยากาศสำหรับการเตรียมพร้อมเลือกตั้งในจังหวัดพิจิตรขณะนี้ ถือว่าร้อนระอุตั้งแต่ไก่โห่ เพราะนับตั้งแต่ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และ ส.ส.พิจิตร 4 สมัย นำทีมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 3 เขต ทำให้หลายพรรคขยับ โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ แชมป์เก่าเมื่อการเลือกตั้งปี 2565 นั้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และทีมงานก็มาร่วมจัดงานฉลองวันเกิดจัดเลี้ยงโต๊ะจีน 300 โต๊ะ ให้กับ นายภูดิท อินสุวรรณ์ ส.ส.พิจิตร พปชร. และเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร พปชร.พิจิตรทั้ง 3 เขต ในวันรุ่งขึ้นทันที จากนั้น ในวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา น.ส.สุณีย์ เหลืองวิจิตร อดีตส.ส. เจ๊ใหญ่ของบ้านครอบครัวเพื่อไทยพิจิตร ก็พา นายวิชัย ด่านรุ่งโรจน์ ไปยืนชูมือคู่กับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อยืนยันว่าจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 3 ในนามพรรคเพื่อไทยด้วยเช่นกัน

ด้าน นายอาดิษฐ์ กัลยาณมิตร อดีตส.จ.หลายสมัย เปิดเผยว่า ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ ประกอบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค เสธ.หิมาลัย ผิวพรรณ เพื่อเสนอตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส. ในเขตที่ 1 ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจลงในนามพรรคพลังประชารัฐ เพราะชอบ เข้าถึงประชาชน และหากจะเป็นส่วนหนึ่งที่เข้าไปเป็นปากเสียง และสร้างนโยบายที่สำคัญในการสร้างชาติที่เข้มแข็ง พร้อมจะร่วมอุดมการณ์การเมืองกับพลังประชารัฐ ที่เป็นพรรคขวัญใจคนรากหญ้า ที่มีผลงานโดดเด่นชัดเจนเป็นรูปธรรมในการสร้างสวัสดิการแห่งรัฐให้กับประชาชน จึงตัดสินใจอาสามารับใช้เพื่อเป็นตัวแทนพี่น้องชาวไทยอีกครั้งหนึ่ง

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon