เสรีพิศุทธ์ ชี้ ‘ศรี’ ถูกชกแค่สั่งสอน แย้มอาจทำผิดคน เผย ‘ยุบสมาคมฯ’ ไม่คืบ ไม่รู้ช้าอะไร

“เสรีพิศุทธ์” ชี้ “ศรีสุวรรณ” ถูกชกแค่สั่งสอน หากเป็นความรุนแรงต้องใช้มีด-ปืน ลั่น เขาอาจชกผิดคนก็ได้ บอก คนที่ควรชกอยู่ทำเนียบ ถ้าชกคนนั้นรับรองคนไทยยิ่งสรรเสริญ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) กล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ถูกทำร้ายร่างกายขณะให้สัมภาษณ์ก่อนเข้ายื่นคำร้องให้ตรวจสอบการแสดงเดี่ยว 13 ที่มีการพูดพาดพิงรัฐบาล ที่กองบังคับการการปราบปรามการกระทำความคิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ว่า

ประเด็นที่เกิดขึ้นเกิดจากการที่นายศรีสุวรรณไปร้องผู้อื่นในกรณีต่างๆ แม้กระทั่งตนก็เคยถูกร้อง มองว่าเป็นเพราะนายศรีสุวรรณ อยากเด่น อยากดัง อยากเป็นข่าว แต่หากลงรายละเอียดจากการที่นายศรีสุวรรณไปร้องกรณีต่างๆ พบว่ามีการเรียกรับผลประโยชน์ ที่รับเงินมาทั้งหมดไม่เคยเข้าสมาคมแม้แต่ครั้งเดียว ซึ่งนายศรีสุวรรณเขาเคยพูดเองว่าไปร้องคดีนั่นคดีนี้ก็ได้เงินมาทั้งสิ้น แล้วเขาคิดว่าการยื่นร้องก็นับเป็นคดีแล้ว มันไม่ใช่ คดีมันต้องทำแบบตำรวจสอบสวน มีพยานหลักฐาน ฟ้องไม่ฟ้องแต่นี่ไปยื่นบอกคดีเสร็จแล้ว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนมองว่าการที่นายศรีสุวรรณยื่นร้องเรียน ไม่ใช่เรื่องที่ผิด ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้ายื่นผิด ยื่นพลาด ยื่นร้องเท็จก็ถูกดำเนินคดีต่อไป บางคนอาจจะไม่คิดอะไร แต่บางคนคิดและอยากสั่งสอนบ้าง จึงอาจเกิดเหตุการณ์ชกต่อยกันขึ้น

Advertisement

ทั้งนี้ จะเอาอะไรมาวัดถึงความรุนแรง สำหรับตนการชกไม่ใช่ความรุนแรงเป็นการสั่งสอน แต่ถ้าใช้ความรุนแรงคือใช้มีด ใช้ไม้ ใช้ปืน แต่ในกรณีนี้ตนเห็นว่าคนกระทำสูงอายุแล้ว อีกทั้งยังชกไม่เป็น ตนเองก็เคยสั่งสอนนายศรีสุวรรณด้วยการใช้กฎหมาย การฟ้องคือฟ้องด้วยอาญาและแพ่ง พร้อมทั้งเสนอยุบสมาคมเพื่อหยุดการยื่นร้องเรียนไปเรื่อยของนายศรีสุวรรณ แต่คนอื่นอาจจะมีการหยุดนายศรีสุวรรณที่แตกต่างจากตน

เมื่อถามถึง ความคืบหน้าในการยื่นยุบสมาคมของนายศรีสุวรรณ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ค้างอยู่ที่กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ซึ่งตนในฐานะที่เป็นคนยื่นยุบเอง จึงไม่อยากเข้าไปสอดแทรกการทำงาน หากเป็นผู้อื่นยื่น ตนอาจเชิญเข้ามาสอบถามในกรรมาธิการแล้วว่าสาเหตุใดจึงล่าช้า อะไรก็ไม่รู้ล่าช้าไปหมด จนกระทั่งเปลี่ยนอธิบดีกรมการปกครองมาแล้ว ความจริงสามารถตรวจสอบได้ไม่ยากเลย ถ้าคุณทำงานจริงๆ

ส่วนที่ในโลกออนไลน์ถูกใจกับการที่นายศรีสุวรรณถูกชกนั้น สังคมเป็นแบบนี้ ก็ต้องฟังเสียงส่วนใหญ่ในระบอบประชาธิปไตย เขาอาจจะชกผิดคนก็ได้ คนที่ควรจะให้ชกก็มีแต่อยู่ในทำเนียบ ถ้าเขาชกคนนั้น รับรองคนไทยยิ่งสรรเสริญ

Advertisement

อ่าน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image