กองปราบ บุกรวบ ‘ลุงศักดิ์’ คาลานจอดรถช่อง 3 หลังพบมีหมายจับทำร้ายแรมโบ้

บุกรวบ ‘ลุงศักดิ์’ คาลานจอดรถช่อง 3 หลังมีหมายโดนแรมโบ้แจ้งจับ นำตัวสอบปากคำต่อที่กองปราบ

จากกรณีเหตุการณ์บุกทำร้าย นาย​ศรี​สุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ขณะเข้าร้องเรียนโน้ส อุดม แต้พานิช โดยชายนิรนาม ซึ่งทราบต่อมาว่าคือ นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือ ‘ลุงศักดิ์’ อายุ 62 ปี เจ้าของช่องยูทูบ ‘ศักดินาเสื้อแดง’

ทั้งนี้ นายวีรวิชญ์ เผยไว้วานนี้ว่าไม่หนี และจะเข้ามอบตัว วันนี้ (19 ต.ค.) ในเวลา 14.00 น.

อย่างไรก็ตาม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาระบุว่า ตนเคยถูกนายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือลุงศักดิ์ อายุ 62 ปี บุกเข้ามาที่ตึก กพร.สมัยที่ตนทำงานอยู่ หวังเข้ามาทำร้ายตน แต่ตนรู้ทันเลยป้องกันตัวรอดมาได้ ทีม รปภ.จะเข้ามาจัดการกับชายคนนี้แต่ตนห้ามไว้ทัน ไม่อยากให้เป็นข่าว

ล่าสุด วันนี้ 19 ตุลาคม เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือลุงศักดิ์ อายุ 62 ปี ที่ลานจอดรถ อาคารมาลีนนท์ (ช่อง 3) ขณะเดินทางไปรอเข้าร่วมรายการดังโหนกระแส เหตุพบมีหมายจับค้างเก่าในคดี ทำร้ายร่างกาย นายเสกสกล อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ของศาลแขวงดุสิต ปี 2564 ติดตัว 1 คดี และยังไม่มีการถอนหมายจับแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวเข้ามาสอบปากคำยังกองบังคับการปราบปราม

Advertisement

ต่อมาเวลา 16.15 น. ที่สน.ดุสิต นายวีรวิชญ์ เดินทางออกจาก สน. หลังจากได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ในคดีทำร้ายร่างกายนายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้ อีสาน ซึ่งได้ใช้เงินสดส่วนตัว จำนวน 4 หมื่นบาท เป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัว โดยพนักงานสอบสวนได้นัดหมายให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 10.00 น.

โดยนายวีรวิชญ์กล่าวว่า วันนี้ได้รับประกันตัวในคดีทำร้ายร่างกาย แรมโบ้ อีสาน ที่ สน.ดุสิต แล้ว ยืนยันว่าไม่เคยได้รับหมายเรียกในคดีนี้มาก่อน โดยหลังเกิดเหตุ ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันและให้เบอร์ติดต่อกับพนักงานสอบสวนไว้ หากคู่กรณีต้องการดำเนินคดี ส่วนที่อยู่ตามบัตรประชาชน ตนไม่ได้ให้เอาไว้ เพราะขายบ้านหลังดังกล่าวไปแล้ว แต่ก็ไม่มีเจ้าหน้าทีติดต่อมาแต่อย่างใด และวันนี้เพิ่งทราบว่า ตนเองถูกออกหมายจับ ในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ที่ สภ.อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ด้วย ตั้งแต่ปี 2564 ซึ่งตอนนี้ยังไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับหมายจับดังกล่าว แต่ว่าตนจะต้องเดินทางไปพบพนักงานสืบสวนที่จังหวัดกระบี่ภายในสัปดาห์นี้ มองว่าเป็นการถูกกลั่นแกล้ง เพราะหากมีการออกหมายจับจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเดินทางมาควบคุมตัวตนเองทันทีแล้ว ไม่ใช่บอกให้เข้าไปรายงานตัว และเชื่อว่าที่โดนกลั่นแกล้งก็เพราะจากเหตุที่ตนไปทำร้ายร่างกายนายศรีสุวรรณ

ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงยอดเงินบริจาคเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่มีสื่อแห่งหนึ่งนำเสนอว่า ได้รับยอดกว่า 6 ล้านบาท ลุงศักดิ์ กล่าวตอบด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ว่า สื่อไหนที่เอาไปลง จะเป็นไปได้ยังไง ยืนยันว่ายอดเงินไม่ถึง 6 ล้านบาท พร้อมกับขอท้าสื่อที่นำเสนอเรื่องดังกล่าวให้มาตรวจสอบ หากมียอดถึง 6 ล้านจริงตามที่นำเสนอ ตนจะยกเงินทั้งหมดให้ แต่ยอดเงินที่แท้จริงเป็นจำนวนเท่าไหร่นั้นยังไม่รู้ เพราะเปิดดูไม่เป็น รอให้เรื่องคลี่คลาย ตนพร้อมเปิดเผย การกระทำของตนเองไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสม และไม่อยากให้ใครเลียนแบบ ยังยืนยันว่าไม่เห็นด้วยกับความรุนแรง แต่บางทีก็ต้องโดนกันบ้าง

Advertisement

รายงานข่าวแจ้งว่าหมายจับที่นายวีรวิชญ์ ยังมีค้างเก่าอีก 1 หมาย เป็นหมายจับในคดีเกี่ยวข้องกับการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีไปปราศรัยโจมตี นายเสกสกล ขณะนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีไปปฏิบัติภารกิจครมสัญจรที่จังหวัดกระบี่และจังหวัดตรัง เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 โดยมีการมาแจ้งความไว้และมีการออกหมายจับเมื่อเดือนมกราคม 2565

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
กองปราบ บุกรวบ ‘ลุงศักดิ์’ คาลานจอดรถช่อง 3 หลังพบมีหมายจับทำร้ายแรมโบ้
– ยอดโอนช่วย ‘ลุงศักดิ์’ ทะลัก ทนายความเสนอตัวช่วยเพียบ เตรียมออกโหนกระแส พรุ่งนี้
– เปิดไทม์ไลน์ ไขปมชีวิต ‘ลุงศักดิ์’ คู่ชกศรีสุวรรณ หนุ่มอีสาน คนเคยรวย รัววาทะในม็อบคนรุ่นใหม่
– หุ้นบริษัทขาย Converse วันเดียวพุ่งสูงสุด 17% หลังข่าวดัง ‘ลุงศักดิ์’ ปะทะ ‘ศรีสุวรรณ’
– ทนายตั้ม ให้ความรู้แมตช์หยุดโลก ‘ลุงศักดิ์’ มือต่อย เสี่ยงโทษใดบ้าง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image