‘บิ๊กป้อม’ เรียกส.ส. คุยเข้มรายคน ใครรับปาก อยู่พปชร.ต้องเซ็นชื่อ พวกแทงกั๊กรีบชิ่งกลับ

“บิ๊กป้อม” เข้าพปชร. เป่ากระหม่อม เช็คชื่อ ส.ส. ใครอยู่ ใครไป !

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพปชร. ทำหน้าที่ประธานประชุม ส.ส. พรรคพปชร. โดยในที่ประชุมได้เน้นย้ำให้ ส.ส. เข้าร่วมการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 29-30 พฤศจิกายนนี้ อย่างพร้อมเพรียง โดยบรรยากาศในการประชุมครั้งนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงา

จากนั้น เวลา 14.45 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร. เดินทางเข้าประชุมส.ส. พรรค โดยมี นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ ส.ส. เข้าร่วม

การประชุมครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้เรียก ส.ส. เข้าไปพูดคุยเป็นรายบุคคล อาทิ ส.ส.กลุ่มปากน้ำ กลุ่มกำแพงเพชร กทม.บางส่วน คือ นายศิริพงษ์ รัสมี และ นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ โดยสอบถามด้วยตัวเองถึงความชัดเจนในการทำงานจะอยู่กับพรรคพปชร. หรือจะย้ายพรรคไปร่วมงานกับพรรคอื่น ว่า “ยังอยู่ด้วยกันใช่ไหม?”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการพูดคุยกันได้พล.อ.ประวิตร ได้ให้ ส.ส.ที่ยืนยันจะอยู่กับพรรค พปชร.ลงชื่อกำกับเป็นหลักฐานยืนยัน โดยเนื้อหาสำคัญของเอกสารดังกล่าวคือ ยืนยันที่จะปฎิบัติตามข้อบังคับพรรคและมติของกรรมการ ทุกประการโดยไม่มีข้อยกเว้นและข้อโต้แย้งอย่างใดทั้งสิ้น โดยให้นายวิรัชเป็นผู้รวบรวมเอกสาร

Advertisement

ทั้งนี้ เป็นที่สังเกตว่า ส.ส.ที่มีชื่อว่า จะย้ายไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กับนายกรัฐมนตรี ส่วนใหญ่ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วย หรือ ส.ส.บางคนที่มาวันนี้เมื่อรู้ว่า เข้าไปร่วมประชุมจะต้องเซ็นชื่อการันตีว่า ยังอยู่กับพรรคพปชร. จึงเลือกที่จะเดินทางกลับ อย่างไรก็ตาม ส.ส.บางส่วนที่เซ็นแบบรักษาน้ำใจ และบางคนเข้ามาประชุมเพื่อลา พล.อ.ประวิตร เพื่อไปร่วมงานกับพรรคอื่น

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image