โทนี่ เมิน ‘จตุพร’ ฟังไปก็เปลืองน้ำยาล้างหู ปลง ถูกเห่ามา 16 ปี ไม่สะเทือนคนด่าเพิ่มอีก 4-5 คน

โทนี่ เมิน ‘จตุพร’ ฟังไปก็เปลืองน้ำยาล้างหู ปลง ถูกเห่ามา 16 ปีแล้ว ไม่สะเทือนด่าเพิ่มอีก 4-5 คน

จากกรณีที่ ‘จตุพร พรหมพันธุ์’ คณะหลอมรวมประชาชน อดีตประธาน นปช. ออกมากล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ประเทศไทยต้องมาก่อน โดยระบุว่า นายทักษิณ ไม่ใช่นักต่อสู้ ไม่ใช่นักประชาธิปไตย เป็นเพียงพ่อค้า คิดเรื่องกำไรตลอดเวลา คิดถึงเกมตลอดเวลา การสลายคนเสื้อแดงไม่มีใครสลายได้ ถ้าทักษิณไม่เข้ามาเกี่ยวข้อง

  • ‘จตุพร’ ท้ารบทักษิณ รับสุดทนแล้ว ถูกหยามเกียรติ อัดเละแค่พ่อค้า คิดหาแต่กำไร
  • ‘โทนี่’ ปลงอนิจจัง ส.ว. หนุนแจกค่าเดินทางกาบัตร 500 บ. อย่าปั่น ‘เพื่อไทย’ จับมือ ‘พปชร.’ ไร้สาระ

ล่าสุด โทนี่ วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร พูดคุยในหัวข้อ มีเรื่องคาใจ ก็ถามมาเลอ ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ CARE • แคร์ คิด เคลื่อน ไทย ตอบคำถามถึงกรณีดังกล่าว โดยโทนี่กล่าวว่า ชื่อผมมีชื่อแม้ว ชื่อโทนี่ ตอนนี้ชื่อ “ถูกเห่า” 16 ปีแล้วถูกเห่า ใครนึกอะไรได้ก็เห่าไว้ก่อน ยิ่งรัฐบาลทหาร ไปออกกฎหมายย้อนหลัง ผมฟ้องหมิ่นประมาทใครก็ไม่ได้ เพราะไม่ได้อยู่ในประเทศ และพยายามกล่าวหาผม คนที่ถูกกล่าวหาร่วม ก็มาให้การเท็จใส่ผม เพราะรู้ผมไม่อยู่ในประเทศไทย ตัวเองจะได้รอด คดีล่าสุด คนเฮงซวยให้การเท็จ ผมจะจัดการ ผมโดนประจำ 16 ปีแล้ว คาใจผมหรือเปล่าไม่รู้ สรุปแล้วเป็นเรื่องธรรมดา ผมเฉยๆ ผมโดนมาเยอะแล้ว โดนอีกสักตัว 2 ตัวก็เฉยๆ

“อย่าไปฟังเลย เปลืองน้ำยาล้างหู”

Advertisement

เมื่อถามว่า มองปรากฏการณ์ครั้งนี้ เหมือนเป็นการเอาตัวรอดหรือไม่ โทนี่กล่าวว่า ผัวเมียบางทีก็หย่ากันได้ บางทีกว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรก็ใช้เวลา ไม่เป็นไรหรอก คนเราเวลาขับรถมาด้วยกัน มาถึงแยกไฟแดง จะไปต่อหรือเปล่า ไปต่อก็ไปด้วยกัน มันเป็นเรื่องธรรมดา ทุกสิ่ง เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ปกติ

อยากจะบอกกับคนเสื้อแดงทั้งหลายว่า ‘ความเป็นมนุษย์สำคัญที่สุด’ เพราะความเป็นมนุษย์รู้บาปบุญคุณโทษ รู้เจ็บรู้ปวด รู้รัก รู้เกลียดรู้ชัง ต่อมาคือความเป็นคนไทย ทุกคนเมื่อเป็นคนไทย และมองคนอื่นเป็นคนไทย เราก็ต้องมองคนอื่นด้วยความเป็นคนไทยด้วยกัน ต่อจากความเป็นคนไทย ก็ต้องเป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ก็ต้องอยู่กับ ‘ประชาธิปไตย’ ไม่ใช่ ‘ประชาธิปตาย’ ความเป็นคนเสื้อแดงคือคนที่รักความเป็นธรรม และประชาธิปไตย สำคัญสุด”

โทนี่กล่าวด้วยว่า วิธีการของคนที่จะเอาตัวรอด มีหลายแบบ ถ้าคนที่มีปัญญา มีใจสู้ มีอุตสาหะ ก็จะมีวิธีการทำมาหากินด้วยความทุ่มเทอุตสาหะ บางคนก็ไปหากิน ในเมื่อที่สุด กลับไปที่บ้าน ทุกคนต้องเลี้ยงลูกเลี้ยงเมีย จะเลี้ยงอย่างไรก็แล้วแต่คนคิด และว่าจะเอาศักยภาพไปใช้ทางไหน ผมปลงแล้ว เฉยๆ ใครอยากจะด่าเพิ่มอีก 4-5 คนก็เฉยๆ โดนมาเยอะแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image