‘ธนกร’ ยัน ‘บิ๊กตู่’ ไม่มีวันเกี่ยวข้องทุนสีเทา ขู่ ถ้าไม่จบให้ฝ่ายกฎหมายจัดการ

‘ธนกร’ ยัน ‘บิ๊กตู่’ ไม่มีวันเกี่ยวข้องทุนสีเทา ขู่ ถ้าไม่จบให้ฝ่ายกฎหมายจัดการ

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ก่อนร่วมคณะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการลงพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ถึงกรณีพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ออกคำชี้แจงที่มีผู้อภิปรายในสภา พาดพิงพรรคเกี่ยวข้องกับทุนสีเทา ว่า

พรรคจำเป็นต้องรักษาเกียรติยศของพรรค เพราะได้ชี้แจงแล้วว่า ได้เช่าพื้นที่ทำการพรรคอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และพรรคได้แจ้งแล้วว่า ผู้ที่เป็นเจ้าของตึก ไม่ได้ถูกดำเนินคดีอะไร และได้มีการฟ้องร้องเพื่อรักษาสิทธิ์ไปแล้ว ขอย้ำว่าพรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่เกี่ยวข้องกับทุนสีเทาและไม่มีวันเกี่ยวข้อง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ยืนยันชัดเจน ว่าตัวท่านและในพรรคไม่มีวันเกี่ยวข้อง หากใครเกี่ยวข้อง สั่งดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกรัฐมนตรีจะดำเนินการฟ้องร้องผู้ที่พาดพิงหรือไม่ นายธนกรกล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อว่า นายกรัฐมนตรี ไม่อยากให้มีคดีขึ้นศาล แต่ถ้าหากจำเป็นก็จะให้ฝ่ายกฎหมายไปดู

“ความจริงแล้ว ไม่มีใครอยากค้าความ เพราะการอภิปรายเป็นกลไกของสภาผู้แทนราษฎร แต่ต้องมีข้อเท็จจริงด้วย ไม่ใช่เอาเรื่องไม่จริงมากล่าวหาพาดพิง ถ้าชี้แจงแล้วจบก็จบไป แต่ถ้าไม่จบก็ต้องให้ฝ่ายกฎหมายดู ส่วนเรื่องที่ยังมีการพูดพาดพิง ทั้งยังเป็นช่วงการหาเสียงนั้น ทั้งหมดได้มีการชี้แจงไปแล้ว ว่าเกี่ยวข้องกับพรรคใดบ้างและอดีตรัฐมนตรีคนไหนบ้าง เชื่อว่าประชาชนรับทราบข้อมูล และติดตามต่อไป” นายธนกรกล่าว

Advertisement

ข่าวน่าสนใจอื่น :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image