อาจารย์เกษียณ เปิดใจ ตบ ‘ศรีสุวรรณ’ บอกสุดทน บ่อนทำลายประชาธิปไตย

อาจารย์สุดทน ตบสั่งสอนศรีสุวรรณปมร้องสอบนโนบายเงินดิจิทัล ชี้ไม่สร้างสรรค์ บ่อนทำลายประชาธิปไตย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 พฤษภาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายทศพล ธนานนท์โสภณคุณ วัย 67 ปี อาจารย์มหาวิทยาลัยเอกชน ซึ่งปัจจุบันเกษียณราชการแล้ว  เปิดเผยหลังก่อเหตุตบหน้านายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ขณะเจ้าตัวมายื่นหนังสือร้องเรียนให้ กกต.ตรวจสอบนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ว่า

ตนเดินทางมาทำธุระที่ศูนย์ราชการ แล้วเห็นว่าสื่อมวลชนกำลังสัมภาษณ์นายศรีสุวรรณ ก็รอฟังจนเสร็จแล้วคิดว่าอีก 2-3 วันกำลังจะเกิดการเลือกตั้งแล้ว มองว่าเป็นการร้องเรียนพร่ำเพรื่อ จะผิดหรือถูกก็ต้องเป็นหน้าที่ กกต.ในการพิจารณาเอง ถือเป็นเรื่องที่ไม่สร้างสรรค์ต่อสังคม เป็นการบ่อนทำลายประชาธิปไตยโดยตรง จึงเข้าไปตบเพื่อสั่งสอนเพียงครั้งเดียว แต่หากไม่มีคนห้าม คงทำยิ่งกว่านี้ ยืนยันว่าทำไปในนามส่วนตัว

เมื่อถามว่าเป็นพฤติกรรมเลียนแบบหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้เคยมีผู้ที่ลงมือต่อยหน้านายศรีสุวรรณ นายทศพล ตอบว่าตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

สอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระบุว่า ขณะเกิดเรื่องนั้น สื่อมวลชนกำลังรอทำข่าวอยู่กับนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ และนายศรีสุวรรณกำลังเดินทางออกจาก กกต.แต่นายทศพล ซึ่งมายืนรอฟังอยู่ ก็เดินติดตามออกมาแล้วตบเข้าไป ก่อนที่นายศรีสุวรรณจะโวยวาย ถามว่าทำไปทำไม และก็มีปากเสียงกัน ซึ่งเจ้าตัวไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งสองห้องแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน! ศรีสุวรรณ เจอหนุ่มใหญ่ ปรี่ต่อยปากแตก หน้ากกต.วุ่น รับหมั่นไส้ ร้องอยู่ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image