เปิดประวัติ ‘สิริน สงวนสิน’ ส.ส.ก้าวไกล ทวีวัฒนา ตลิ่งชัน อดีตผู้บริหารหนุ่มไฟแรง

เปิดประวัติ ‘สิริน สงวนสิน’ ส.ส.ก้าวไกล ทวีวัฒนา ตลิ่งชัน อดีตผู้บริหารหนุ่มไฟแรง

เป็น 1 ใน ส.ส.หน้าใหม่ กรุงเทพมหานคร ที่หลายคนจับตามอง สำหรับ ลี-สิริน สงวนสิน ส.ส.เขต 31 กรุงเทพมหานคร เขตทวีวัฒนา ตลิ่งชัน ที่เปิดตัวชิงพื้นที่ ในเขตเดิมของ “ทนายบิลลี่” อดีต ส.ส.กทม. เคยชนะเลือกตั้งมาก่อน

สิริน เป็นทายาทเซเลบคนดัง หญิง-ดร.ศศมณฑ์ และ ดร.สมนึก สงวนสิน แห่งบริษัท ฮอนด้า พระราม 9 จำกัด ที่มีอสังหาริมทรัพย์ทั้งในไทย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

Advertisement

จบการศึกษา ชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้น ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล จบมัธยมศึกษาตอนปลายจาก Scotch College, Australia สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาวิชาการเงินประยุกต์ University of South Australia และปริญญาโท สาขาวิชาการวิเคราะห์การเงิน University of New South Wales

หลังสำเร็จการศึกษา กลับมาทำงานประเทศไทย ได้กลับมาช่วยบริหารธุรกิจของครอบครัว เป็น 1 ในผู้บริหารของ บริษัทฮอนด้า พระราม 9 จำกัด พร้อมกับเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล

สำหรับบทบาทการทำงานด้านการเมืองที่ผ่านมา เป็นที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน, อนุกรรมการสำนักการโยธา และการวางผังเมือง กรุงเทพมหานคร, ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ และที่ปรึกษาประธาน กต.ตร.สน.ตลิ่งชัน

Advertisement

ทำงานช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่มาเกือบ 2 ปี ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตั้งแต่ช่วยงานมูลนิธินเรนทร เปิดศูนย์เอกซ์เรย์ปอด และการทำงานในนามของ “กลุ่มเส้นด้ายตลิ่งชัน ทวีวัฒนา หนองแขม” ได้ร่วมทำงานกับ ส.ก.อย่างต่อเนื่อง รับฟังปัญหาของคนในพื้นที่ ยึดมั่นในอุดมการณ์ไม่เปลี่ยนใจจากสิ่งที่เลือกแน่นอน

ก่อนลงเลือกตั้ง ส.ส.เขตกรุงเทพฯ พร้อมสโลแกน “สดใส ใส่ใจ ไม่ทิ้งอุดมการณ์”

สิรินเคยฝากถึงพี่น้องประชาชน ขอลบภาพ ส.ส.เขตที่ย้ายพรรค ปลุกสังคมที่เท่าเทียมไว้ว่า “1 เสียงของผมที่ให้กับผู้สมัครอดีตพรรคอนาคตใหม่เมื่อปี’62 กลายเป็นเสียงที่สูญหายเพราะ ส.ส.เขตที่ได้มาย้ายพรรคเปลี่ยนอุดมการณ์ สร้างความผิดหวังให้พี่น้องประชาชน เลือกตั้งครั้งนี้ผมขอลบภาพนั้นด้วยการเป็นตัวแทนจากก้าวไกล ตั้งใจเข้าไปเติมเต็มสังคมที่เท่าเทียม เพื่อเสรีภาพและปากท้องของคนเท่ากัน เพื่อประเทศไทยที่จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ก้าวไกล เปิดตัวผู้สมัครทันที ชน ‘ทนายบิลลี่’ หลังชัดเจนแล้ว เข้าพรรคเพื่อไทย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image