ฐปณีย์ เผยหมายเรียกคดีหุ้น itv ยินดีได้เสนอข่าวอีกด้าน พร้อมแจงหาก ‘กกต.-ศาลรธน.’ เรียก

ฐปณีย์ เผยหมายเรียกคดีหุ้น itv ยินดีได้เสนอข่าวอีกด้าน พร้อมแจงหาก ‘กกต.-ศาล รธน.’ เรียก

จากกรณีที่รายการข่าว 3 มิติ ทางช่อง 3 โดย นางสาวฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าว 3 มิติ ได้ออกมาเปิดคลิปการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ที่จัดประชุมขึ้นเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น กระทั่งวานนี้ (19 กรกฎาคม) ศาลรัฐธรรมนูญมีมติสั่งให้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.แล้ว

ต่อมา ฐปณีย์ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “วันที่ 25 ก.ค.66 มีหมายเรียกจาก สน.ทุ่งสองห้อง ให้ ‘ฐปณีย์’ ไปเป็นพยานคดีหุ้นไอทีวี เตรียมพบกับ คดีหุ้น ITV EP2”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

วันที่ 20 กรกฎาคม ฐปณีย์ให้สัมภาษณ์ มติชนออนไลน์ ว่า กรณีนายรัชพล ศิริสาคร หรือ ทนายรัชพล ยื่นหนังสือต่อ กกต. คัดค้านการดำเนินการสอบสวน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ว่าที่ ส.ส.และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล กรณีการถือหุ้นไอทีวีนั้น ทาง สน.ทุ่งสองห้องส่งหมายเรียกให้ไปเป็นพยานในเรื่องนี้ กรณีที่ข่าว 3 มิติ นำเสนอข่าว เรื่องการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี และปรากฏว่า บันทึกการประชุมไม่ตรงกับเอกสารการประชุม

ฐปณีย์กล่าวว่า ทาง สน.ทุ่งสองห้องส่งหมายเรียกมาที่บ้านตนมาหลายวันแล้ว และเมื่อเร็วๆ นี้ทางสารวัตรสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้โทรศัพท์มาหา บอกให้ไปเป็นพยาน โดยขอให้นำเอกสารที่เป็นคลิปรายการข่าวที่นำเสนอไปตอนที่นำเสนอเรื่องบันทึกการประชุมไม่ตรงกับเอกสารการประชุมไปให้ด้วย นัดวันที่ 25 กรกฎาคม เวลา 11.00 น.

เมื่อถามว่า เป็นกังวล หรือต้องเตรียมตัวอะไรหรือไม่ ฐปณีย์กล่าวว่า ไม่กังวล ไม่ตกใจอะไรเลย ก็ได้เตรียมคลิปข่าวที่เคยนำเสนอเรื่องนี้ไปให้ทางเจ้าหน้าที่ดู พร้อมกับยืนยันในข่าวที่ตัวเองได้นำเสนอออกไปตามความเป็นจริง

Advertisement

“ทางตำรวจก็ทำตามหน้าที่ของเขาไป ไม่ตกใจอะไร ไม่ใช่ กกต.หรือ ศาลรัฐธรรมนูญ เรียกให้ไปเป็นพยาน ซึ่งถ้าเรียกไปก็ดีเหมือนกัน เขาก็จะมีข้อมูลที่จะนำไปพิจารณาอีกแง่มุมหนึ่ง ก็ยินดีให้ความร่วมมือ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image