บุกสาดแป้ง-เทมิ้นต์ช็อกที่เพื่อไทยเป็นเหตุ แถลงร่วม ‘พท.-พปชร.’ ล่ม ตะวันลั่นอย่าหักหลัง ปชช.

ดีลล่ม ทะลุวังบุกเพื่อไทย สาดแป้ง-เทมิ้นต์ช็อก ค้านจับมือพรรคเผด็จการจำแลง ทำแถลงร่วม พท.-พปชร.ล่ม ต้องแยกวงแถลง

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ว่าระหว่างที่แกนนำพรรค พท.ร่วมหารือกับแกนนำ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กันอย่างชื่นมื่นบนห้องประชุมชั้น 9 ปรากฏว่าช่วงเวลา 16.19 น. กลุ่มทะลุวัง นำโดย หยก, น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือตะวัน, น.ส.เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง และสายน้ำ เดินทางมาที่พรรคเพื่อไทยเพื่อเรียกร้องจุดยืนไม่เอาเผด็จการ พร้อมนำบอร์ดลงคะแนนโหวต ระบุข้อความว่า “เห็นด้วยหรือไม่ถ้าเพื่อไทยจับมือกับเผด็จการ” เพื่อให้ประชาชนร่วมกันโหวต และพยายามบุกเข้าภายในที่ทำการพรรค

เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามกัน เพราะเกรงจะเข้ามาป่วนการหารือ กลุ่มทะลุวังจึงตะโกนว่า พรรคเพื่อไทยไม่ต้อนรับประชาชนหรือ และวันนี้จะมาเพื่อกินมิ้นต์ช็อก พร้อมกับแหวกแนวป้องกันของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและสื่อมวลเข้าไปยัง ThinkLab ซึ่งเป็นร้านกาแฟประจำพรรคเพื่อไทย

โดยยังระบุด้วยว่า มิ้นต์ช็อกจะไม่เหมือนเดิมหากร่วมจับมือกับพรรคพลังประชารัฐ นอกจากนี้ ยังมีมวลชนกลุ่มทะลุวังพยายามเอาเสื้อสกรีนคำว่า กูKult ไปสวมทับหุ่นโชว์เสื้อพรรคเพื่อไทยสีแดงแทน แต่เจ้าหน้าที่ห้ามปรามและให้ถอดออก

Advertisement

น.ส.ทานตะวันระบุว่า วันนี้ต้องการมาถามคำถามพรรคเพื่อไทยว่าคุยอะไรกันกับพรรคเผด็จการ เพราะเราไม่เอาพรรคทหารจำแลง หากต้องการจะเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องเข้ามาให้ถูกต้อง และยืนอยู่บนหลักการประชาธิปไตย อย่าหักหลังประชาชน ทุกคนไม่ใช่เพื่อนเล่น ภาษีของประชาชนไม่ใช่ให้พวกคุณเอามาขยำเล่นและทำร้าย

น.ส.ทานตะวันระบุอีกว่า วันนี้เราต้องการมาเรียกร้องและต้องการรู้ว่าคุณคุยอะไรกับพรรคทหารจำแลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งวานนี้ก็คุยกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ถ่ายรูปยินดี กินมิ้นต์ช็อก วันนี้ก็ได้มาชิมแล้วรสชาติไม่ได้แย่ อร่อย กี่ศพที่ต้องตายจากโควิด-19

น.ส.ทานตะวันกล่าวว่า พรรคเพื่อไทยต้องการที่จะเป็นนายกฯ อย่าทำกับประชาชนอย่างนี้ ประชาชนต้องได้ทางออก ซึ่งต้องฟังเสียงประชาชน อย่าไปฟังเสียงเผด็จการขี้ข้าประชาชน หรือเอาเงินของประชาชนไปถลุงเล่น

ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า เมื่อการหารือระหว่างแกนนำพรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐเสร็จสิ้น และกำลังจะเตรียมแถลงข่าว กลุ่มทะลุวังรีบวิ่งออกจาก ThinkLab เพื่อไปดักแกนนำทั้งสองพรรค และตะโกนล้อเลียนประเด็น “มันคือแป้ง” และเทมิ้นต์ช็อกทิ้งลงพื้นที่ ซึ่งพอดีกับช่วงที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยาและประธานประสานงาน ส.ส.พปชร. กับแกนนำพรรคลงจากห้องประชุมพอดี

กลุ่มจึงกรูเข้าไปแล้วโปรยแป้งอเนกประสงค์ใส่บรรดาแกนนำพรรคจนฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ เกิดความชุลมุน และมีแป้งบางส่วนโดน ร.อ.ธรรมนัสเล็กน้อย ทำให้การแถลงข่าวของแกนนำทั้ง 2 พรรคต้องยกเลิก เปลี่ยนเป็นการแยกให้แกนนำแต่ละพรรคแถลงที่พรรคของตัวเองแทน

โดยเวลา 16.40 น. ร.อ.ธรรมนัสและแกนนำพรรคพลังประชารัฐได้เดินทางออกจากพรรค พท.ทางด้านหลัง เมื่อแกนนำม็อบรู้จึงพยายามรีบวิ่งไปขวางรถยนต์ เมื่อขวางไม่สำเร็จจึงรีบเดินทางตามไปยังพรรคพลังประชารัฐต่อ พร้อมประกาศขู่ว่า ถ้ามีการยืนยันว่าจับมือกันตั้งรัฐบาลจะกลับมาอีกทันที ไม่คิดว่าพรรคเพื่อไทยจะเปลี่ยนจุดยืนได้เร็วขนาดนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image