โผครม.ล่าสุด เพื่อไทยนิ่ง ‘ปานปรีย์’ ผงาดรองนายกฯ-ลูกเสี่ยโรงแป้ง คว้าท่องเที่ยว

เปิดโผ ครม.ล่าสุด “ปานปรีย์” ผงาดรองนายกฯคุม ศก. น้องบิ๊กป้อมควบ ทส. ลูกเสี่ยโรงแป้งคว้าท่องเที่ยว ด้าน “เจ๊แจ๋น” ได้แน่ รมว. ส่วน รทสช.นิ่งแล้ว 2 เก้าอี้ 

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการจัดทำบัญชี ครม.ว่าที่นิ่งแล้ว พรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ควบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยจะมี นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง ที่จะเกษียณอายุราชการเดือนหน้านี้ ได้รับการวางตัวเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

Advertisment

นายปานปรีย์ พหิทธานุกร เป็นรองนายกรัฐมนตรี คุมทีมเศรษฐกิจและการต่างประเทศ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลูกสาวนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) หรือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม

พรรคพลังประชารัฐ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นั่งรองนายกรัฐมนตรี ควบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

Advertisement

พรรครวมไทยสร้างชาติ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และอีกกระทรวงที่ได้คือกระทรวงอุตสาหกรรม โดยมี ม.ล.ชโยทิต กฤดากร นั่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม

พรรคประชาชาติ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรค เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม

สำหรับกระทรวงที่ยังไม่นิ่ง อยู่ระหว่างการพูดคุย ต่อรอง อาทิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

Advertisement

สำหรับตำแหน่งเลขาธิการนายกฯ หรือที่เรียกว่านายกฯน้อยนั้น มีการวางตัว นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เป็นเลขาธิการนายกฯ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image