ปิยบุตร ซัดก้าวไกล ไร้น้ำใจ ช่อเจอตัดสิทธิตลอดชีวิต เงียบกริบ ไม่มีท่าที

ปิยบุตร ซัดก้าวไกล ไร้น้ำใจ  ช่อเจอตัดสิทธิตลอดชีวิต เงียบกริบ ไม่มีท่าที

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีต ส..บัญชีรายชื่อ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณี ..พรรณิการ์ วานิช อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ถูกถอนสิทธิรับสมัครเลือกตั้งตลอดไป และไม่มีสิทธิดำรงตำแหน่งทางการเมือง โดยระบุว่า

ผมทราบข่าวกรณีคุณช่อ พรรณิการ์ วานิช ตั้งแต่บ่ายสามแล้ว แต่จงใจยังไม่แสดงความเห็นใดๆ เพราะ อยากรอดูว่าพรรคก้าวไกลจะมีการสื่อสารแบบเป็นทางการออกมาบ้างหรือไม่ แต่จนถึงตอนนี้ ไม่มีเลย พบเห็นแค่มี ..บางคนแสดงความไม่เห็นด้วยอยู่บ้าง แต่ไม่มีการแถลงหรือวิจารณ์ใดๆออกจากพรรคก้าวไกลแม้แต่น้อย

อย่าใช้เหตุผลนะครับว่า คุณช่อไม่ใช่สมาชิกพรรคก้าวไกล นั่นคนละเรื่องเลย พรรคการเมืองสามารถแสดงความเห็นได้อยู่แล้ว ยังไม่นับว่าคุณช่อเป็นผู้ช่วยหาเสียงให้พรรคก้าวไกลด้วย ในขณะที่ ผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกล และผู้สนับสนุนพรรคอื่นยังแสดงความไม่เห็นด้วยอย่างกว้างขวาง แต่พรรคก้าวไกลกลับเงียบกริบ

Advertisement

เงียบจนผมรู้สึกว่าไร้น้ำใจกับพรรณิการ์ วานิช จนเกินไป

ในเมื่อพรรคก้าวไกลไม่พูดอะไรเลย ก็ไม่เป็นไรครับ เดี๋ยวผมแถลงวิจารณ์คดีนี้เอง วันสองวันนี้ ผมจะไลฟ์ อรรถาธิบายทั้งหมดครับ

การวิจารณ์คดีนี้ ไม่ใช่เป็นเรื่องของการปกป้องคุณช่อครับ แต่เป็นการวิจารณ์ความผิดปกติของระบบรัฐธรรมนูญ ถ้าพรรคก้าวไกลมีความมุ่งมั่นในเรื่องการทำรัฐธรรมนูญใหม่ การออกแบบสถาบันการเมือง ก็อยู่นิ่งเฉยไม่ได้ครับ ผมวิจารณ์เรื่องนี้มาโดยตลอด ตั้งแต่สมัยคุณปารีณาโดน

วันนี้ได้เห็นน้ำใจของคุณปารีณา แสดงความไม่เห็นด้วย ก็น่ายินดีอย่างยิ่ง”

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image