คกก.ซอฟต์เพาเวอร์แห่งชาติ คิกออฟถกนัดแรกแล้ว ‘คุณชายอดัม’ เล่าเบื้องหลังวงประชุม

คกก.ซอฟต์เพาเวอร์แห่งชาติ คิกออฟประชุมนัดแรกแล้ว ‘คุณชายอดัม’ เล่าเบื้องหลัง ชี้ยังมีอะไรต้องทำอีกมาก

เมื่อวันที่ 23 กันยายน ภายหลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 13 กันยายน มีมติตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์เพาเวอร์แห่งชาติ ซึ่งจะทำหน้าที่กำหนดยุทธศาสตร์ว่าด้วยซอฟต์เพาเวอร์ของประเทศไทย ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีนั่งเป็นประธาน น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เป็นรองประธาน นายพันศักดิ์ วิญญรัตน์ เป็นที่ปรึกษา และ นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี เป็นกรรมการ มีผู้ดำเนินการประสานงานคือ นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี

โดยคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์เพาเวอร์แห่งชาติมีกรรมการหลายคนที่น่าสนใจ อาทิ นายจรัญ หอมเทียนทอง อดีตนายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย, ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล หรือคุณชายอดัม ผู้กำกับภาพยนตร์ดัง, นางชฎาทิพ จูตระกูล ผู้บริหารสยามพิวรรธน์, นายชุมพล แจ้งไพร หรือเชฟชุมพล, นายดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกและนักออกแบบ สมาชิกกลุ่มแคร์

ล่าสุด คุณชายอดัม ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยความคืบหน้าการทำงานของคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์เพาเวอร์ โดยว่า

Advertisement

“วันนี้เป็นวันประชุมของกรรมการ Soft power วันแรกแบบไม่เป็นทางการ มาฟังอุตสาหกรรมและกรรมการทุกท่าน รวมถึงรับการบ้านที่ต้องทำมาว่าจะต้องทำอะไรกันบ้าง

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ ถ้าจะดันประเทศไปข้างหน้าก็ต้องทำอะไรอีกเยอะมาก ซึ่งทุกคนต้องกลับไปทำการบ้านมาอย่างดี แล้วทุกครั้งที่พูด ทุกคนจะต้องตอบคำถามที่ถูกถามขึ้นมาจากกรรมการและที่ปรึกษาให้ได้ .ซึ่งแปลว่าเราต้องรู้จริง และเข้าใจสิ่งที่จะเสนอไปจริงๆ

ขอบคุณคนในวงการภาพยนตร์/ซีรีส์ที่สู้กันมานาน หลายๆ สิ่งเหล่านี้มันเป็นข้อมูลที่ดีที่ใช้ในการนำเสนอได้เสมอครับ

แต่ต้องกลับมาทำการบ้านเยอะมากอยู่ดี ทั้งในเชิงตัวเลข ในเชิงยุทธศาสตร์ ในเชิงผลลัพธ์ ในเชิงอะไรต่อมิอะไรมากมาย

ไม่ง่ายจริงๆ และทุกคนที่นั่งอยู่ในกรรมการที่มาช่วยนี่ก็เก่งและรู้หลายเรื่องจริงๆ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image