ปวิน แจ้ง ตร.ญี่ปุ่น เหตุนักการเมืองไทยสอบตกชูป้ายตามหา PAVIN ที่โอซากา ห่วงความปลอดภัย

ภาพโดย Pavin Chachavalpongpun

ปวิน แจ้ง ตร.ญี่ปุ่น เหตุนักการเมืองไทยสอบตกชูป้ายตามหา PAVIN ที่โอซากา กังวลความปลอดภัย เผย จนท.ไม่นิ่งนอนใจ มาพบต้นสัปดาห์ทันที

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการและผู้ลี้ภัยการเมืองในประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ดิชั้นตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นที่ดูแลคดีดิชั้นอยู่ ในกรณีที่มีนักการเมืองสอบตกจากไทย ที่ถือป้ายตามหาดิชั้นที่โอซากา ดิชั้นไม่สนใจว่านี่คือมุข คือการแซะ หรือแค่ทำคอนเทนต์ แต่ดิชั้นคิดว่าความปลอดภัยของดิชั้นต้องมาก่อน หลังจากที่เคยถูกทำร้ายถึงในที่พักแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นไม่นิ่งนอนใจ จะเดินทางมาพบดิชั้นต้นสัปดาห์หน้าค่ะ

ขณะเดียวกัน อ.เคท ครั้งพิบูลย์ อาจารย์ประจำคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังเข้ามาคอมเมนต์ว่า ตามหลักความปลอดภัยขอให้ตำรวจทำงานและมีผลในเร็ววันค่ะ โดย ปวิน เข้าไปตอบว่า “ขอบคุณค่ะอาจารย์”

Advertisement

อย่างไรก็ดี คาดว่าเป็นกรณีที่ นายชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา หรือ เก็ต อดีตผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ยืนชูป้ายตามหา PAVIN ที่โอซากา ญี่ปุ่น ด้วยข้อความว่า “ตามหา PAVIN” โดยนายชินภัสร์ระบุแคปชั่นว่า “ผมมาดูงานที่โอซากาครับ” และว่า “ฝากบอกคุณปวินด้วยครับ เก็ตมาถึงแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ปวิน เคยถูกคุกคามและทำร้ายร่างกายมาแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม 2562 จากนั้นในปี 2563 ตำรวจญี่ปุ่นจับคนร้ายเป็นชาวญี่ปุ่น อายุราว 30 ปี ซึ่งมาอยู่แถวที่พักของปวิน เมื่อเพื่อนบ้านเห็นว่าผิดปกติจึงแจ้งตำรวจ ก่อนจับตัวไปโรงพัก เจ้าตัวให้การสารภาพว่าได้มาเฝ้าติดตามปวินจริง

กระทั่ง มิถุนายน 2565 ศาลแขวงเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ตัดสินจำคุก 20 เดือน นายทัตสึฮิโกะ ซาโตะ วัย 43 ปี ข้อหาบุกรุกเข้าเคหสถานและทำร้ายร่างกาย จากคดีบุกบ้านปวิน

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image