บุ้ง ร่วมชี้แจง เหตุวุ่นในรั้วศาล 19 ต.ค. เผยมี ตร.บีบหน้าอก โดน ‘ดิ้วเหล็ก’ ตี ไม่ใช่กระบอง

บุ้ง ร่วมชี้แจง เหตุวุ่นในรั้วศาล 19 ต.ค. เผยมี ตร.บีบหน้าอก โดน ‘ดิ้วเหล็ก’ ตีแขนเลือดอาบ ไม่ใช่กระบอง เล็งแจ้งความดำเนินคดี

จากกรณีที่ สำนักงานศาลยุติธรรม ออกเอกสารชี้แจงข้อเท็จจริงเหตุวิวาทะในรั้วศาลอาญากรุงเทพใต้ ระหว่างกลุ่มเยาวชนกับเจ้าพนักงานตำรวจศาล จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดวันที่ 19 ตุลาคม 2566 ภายหลังศาลนัดพิจารณาคดีตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ของ อดีตสามเณรโฟล์ค

ล่าสุด บุ้ง ทะลุวัง มีคำชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2566 ความดังนี้

สวัสดีค่ะ บุ้งเองนะคะ วันนี้บุ้งได้เดินทางไปยังศาลอาญากรุงเทพใต้เพื่อสังเกตการณ์คำตัดสินในคดี 112 ของ อดีตสามเณรโฟล์ค สหรัฐ สุขคำหล้า พร้อมๆ กับหยกและเพื่อนๆ ทะลุวัง เพราะวันนี้บุ้งต้องการทราบว่าโฟล์คจะได้รับความยุติธรรมในคดีมาตรา 12 หรือไม่

Advertisement

และเนื่องจากโฟล์คถูกตัดสินว่ามีความผิด จึงถูกนำตัวไปไว้ใต้ถุนศาล หยกและบุ้งถูกขัดขวางไม่ให้เยี่ยมโฟล์ค เลยไปตะโกนให้กำลังใจอยู่ที่บริเวณข้างรั้วศาล เจ้าหน้าที่สองนายเดินเข้ามาพยายามดึงหยกออกจากบริเวณนั้น โดยอ้างว่าจะดำเนินคดีละเมิดอำนาจศาลกับหยก และกล่าวหาว่าหยกบุกรุกพื้นที่ศาล บุ้งจึงดึงเจ้าหน้าที่ไว้ และพยายามกันหยกออกมา แต่เจ้าหน้ที่สองคนใช้กำลังทุบตีเข้าที่แขนและไหล่ของบุ้ง ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่ใช้กระบองเหล็กตีที่แขนซ้ายของบุ้ง

เหตุการณ์หน้าศาลต่อมาคือตำรวจศาลคนที่ตีบุ้งพยายามใช้มือผลักบุ้งออกให้ห่างและทุบแขนซ้าย เพราะบุ้งต้องการสอบถามชื่อของตำรวจศาลที่คุกคามหยก บุ้งจึงใช้เท้าเตะกลับไปที่หน้าแข้งของตำรวจศาล จากนั้นตำรวจศาลจึงใช้ท่อนเหล็กตีเข้าที่หน้าบุ้ง แต่บุ้งใช้มือกันไว้จึงได้รับบาดเจ็บตามคลิป

สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามจับตัวบุ้งให้ขึ้นไปบนห้องโถงศาลชั้น 4 โดยอ้างว่าท่านผู้พิพากษา เรียกไปไต่สวน บุ้งไม่ยอมเพราะจะต้องไปทำแผล เนื่องจากมีอาการเจ็บแขนมากและเลือดไหลไม่หยุด มีความพยายามกีดกันจากเจ้าหน้าที่ศาลและตำรวจไม่ให้บุ้งไปโรงพยาบาล อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้มือบีบหน้าอกบุ้ง บุ้งกำลังพิจารณาว่าถ้าหายบาดเจ็บแล้ว จะไปแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีอย่างแน่นอน ทั้งคนที่ตีบุ้งและคนที่ใช้กำลังกักขังหน่วงเหนี่ยวและคนที่สั่งให้จัดการ

บุ้งยังไม่ทราบว่าเป็นผู้บริหารระดับไหน และตามที่สื่อประชาสัมพันธ์ของศาลยุติธรรม “สื่อศาล” ได้รายงานผ่านทวิตเตอร์ โดยกล่าวหาว่าหยกและบุ้งพยายามทำคอนเทนต์นั้น เป็นเรื่องโกหก พวกเราเพียงแค่ต้องการให้กำลังใจเพื่อนและถามว่าขาดเหลืออะไร จากนั้นเราก็จะไปซื้ออาหารให้เพื่อนแล้วกลับบ้าน อีกทั้งยังโกหกอีกว่าใช้กระบองตี ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วมันคือดิ้วเหล็กท่อนยาว ถ้าเรื่องนี้ยังโกหก แล้วเรื่องอื่นคนจะยังเชื่อถือศาลได้หรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image