ส.ส.รัฐบาล โพสต์คำถาม เงิน 5 แสนล้าน ทำดิจิทัล หรือเอาไป แก้ปัญหาน้ำประปา ดีกว่ากัน?

ส.ส.รัฐบาล โพสต์ตั้งคำถาม เงิน 5 แสนล้าน เอาเงินดิจิทัลไว้ใช้ หรือเอาไป แก้ปัญหาน้ำประปา ดีกว่ากัน ยกปัญหาที่อ่างทอง ชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ ปัจจัยพื้นฐานยังไงก็ทำเถิด 

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2566 นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยตั้งคำถามว่า “ถ้าเลือกได้เงิน 500,000 ล้านบาท ไปทำประปาให้สะอาดทั่วไทย หรือเอาเงินดิจิทัลไว้ใช้ดีกว่า??” พร้อมแชร์ข้อเขียนตัวเอง จากเพจ กรวีร์ ปริศนานันทกุล Korrawee เผยถึงการลุกขึ้นหารือ ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรครั้งสุดท้ายของสมัยประชุม เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ถึงปัญหาของน้ำประปา หลังได้รับเสียงสะท้อนจากประชาชนชาวอ่างทองในทุกอำเภอ โดยมีเนื้อหาดังนี้

“น้ำประปาปัญหาใหญ่ เห็นด้วยไหม?

ประชุมวันสุดท้าย ผมมีโอกาสลุกขึ้นหารือสะท้อนปัญหาเรื่องน้ำประปาที่ได้รับแจ้งปัญหามาจากทุกอำเภอในอ่างทอง

Advertisement

เขตไหนที่ประปาส่วนภูมิภาคพอจะขยายเขตให้ครอบคลุมเพื่อให้เข้าถึงระบบน้ำประปาที่สะอาด มีคุณภาพ อยากให้พิจารณาขยายเขตเพิ่มเติม

พื้นที่นอกเขตจะใช้ประปาหมู่บ้าน สะท้อนปัญหาให้กระทรวงมหาดไทยได้สำรวจว่า มีหมู่ไหน ประปาตัวไหนที่เก่า น้ำดำ น้ำไม่ไหล น้ำไมได้คุณภาพ เพื่อแก้ปัญหาในภาพรวมทั้งประเทศ

น้ำดื่ม น้ำใช้ ต้องเป็นปัจจัยขั้นพื้นฐานในการดำรงชีวิต จะใช้เงินกี่หมื่น กี่แสนล้าน จะใช้เวลาสักกี่ปี ทำเถิดครับ ชาวบ้านเดือดร้อนจริงๆ”

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image