‘ธรรมนัส’ ยันไร้ปัญหากับ รมช.-พรรคร่วม ย้ำไม่เคยมีข้อพิพาท จะให้เคลียร์กับใคร

‘ธรรมนัส’ ยันไร้ปัญหากับ รมช.-พรรคร่วม ย้ำไม่เคยมีข้อพิพาท จะให้เคลียร์กับใคร

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกรณีที่ นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่าการจัดการบริหารกระทรวงมีปัญหา ว่า กระทรวงเกษตรฯไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย เกี่ยวกับการโยกย้ายในกรมหรือไม่ ตนก็ได้มอบอำนาจให้แล้ว เรื่องงบประมาณและเรื่องอำนาจบุคคล ตามกฎหมายแล้วเป็นเรื่องที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงรับผิดชอบ

เมื่อถามว่า แต่ในทางการเมืองเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาล จะมีการเว้นเรื่องเหล่านี้ให้รัฐมนตรีช่วยรับผิดชอบหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า “กระทรวงไหนที่ทำ”

เมื่อถามย้ำว่า อย่างกรณีของ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เคยระบุ หากกรมไหนเป็นพรรคร่วมรัฐบาลดูแล ก็จะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของรัฐมนตรีพรรคนั้น ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่เมื่อครั้งที่ตนเป็น รมช.ก็เป็นเช่นนั้น ก็ทำงานไปได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่นายไชยาพูดเช่นนี้ เหมือนว่ามีปัญหาระหว่างกันในการทำงานใช่หรือไม่ จะต้องมีเคลียร์ใจกันหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ไม่มี และตนไม่เคยมีข้อพิพาทกับใคร แล้วจะให้ไปคุยกับใคร

เมื่อถามว่า แต่นายไชยา เหมือนจะรู้สึกว่ามี ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า “ไม่มี ไม่มี รับรองไม่มี” ตนในฐานะเลขาฯ พรรคพลังประชารัฐ หัวหน้าพรรคมอบอำนาจให้ตนมาทำงาน มอบอำนาจในการมาเจรจา ตนก็ต้องเจรจา พูดคุยกับผู้บริหารพรรคหากมีปัญหาเรื่องการเมือง และเรื่องนี้ ได้คุยกับนายภูมิธรรม และนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีแล้ว ยืนยันไม่ได้มีปัญหาอะไร

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image