‘วิโรจน์’ เดือด ทวีตจี้แจง สินบนกามเด็กพัทยา หวั่น กลายเป็นฮับมาเฟียโลก

‘วิโรจน์’ เดือด ทวีตไม่หยุดปมสื่อนอกตีแผ่ค้ากามไทย เหน็บหมูกระทะไม่ใช่ซอฟต์เพาเวอร์ แนะไม่แก้ค้าบริการเด็ก-จีนเทา-ติดสินบน ขอจับตาดูผลสอบ หวั่นจับ ตร.ชั้นผู้น้อยเป็น ‘แพะ’ รับบาปแทน

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แชร์ข่าว พร้อมทวีตข้อความผ่าน X กรณีสื่อเยอรมันตีแผ่กระบวนการค้ามนุษย์ไทย ที่ผู้ต้องหาจ่ายสินบนให้กับเจ้าหน้าที่ ว่า

“1) ค้าบริการเด็ก 2) จีนเทา 3) การคอร์รัปชั่นการรีดไถ และการติดสินบนเจ้าหน้าที่ ถ้าไม่แก้ไข 3 สิ่งนี้จะกลายเป็น ซอฟต์เพาเวอร์ในแง่ลบ ที่โน้มน้าวดึงดูดมาเฟียต่างชาติ ให้เข้าใจว่าถ้าอยากทำธุรกิจสีเทาต้องมาที่ประเทศไทย ที่นี่ค้ามนุษย์ได้ ทำผิดกฎหมายก็ติดสินบนให้พ้นผิดได้”

จากนั้นเวลา 08.54 น. นายวิโรจน์ได้แชร์ข่าวการสอบของตำรวจ และทวีตอีกว่า “ต้องจับตาดูผลสอบ ผมเกรงว่าถ้าผลสอบออกมาว่า “ไม่มี” หรือมีเพียงตำรวจชั้นผู้น้อย ถูกจับมาเป็นแพะรับบาป จะยิ่งทำให้ ตร.ตกต่ำลงไปอีก”

Advertisement

ต่อมาเวลา 08.59 น. นายวิโรจน์ได้ทวีตต่อว่า “กรณี #DWDocumentary ที่เปิดโปงการติดสินบน จนท. เพื่อหลบหนีได้ โดย ตร.ระดับสูงให้สัมภาษณ์ว่า ศาลเป็นผู้อนุญาตให้ออกนอกประเทศจะกลายเป็นซอฟต์เพาเวอร์ ดึงดูดมาเฟียข้ามชาติ ให้เข้ามาทำธุรกิจสีเทา และประเทศจะกลายเป็น Hub ของกิจกรรมผิดกฎหมายต่างๆ ทั้งการค้าบริการเด็ก ปาร์ตี้ยาเสพติด”

จากนั้นเวลา 09.05 น. และช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ได้ทวีตอีกว่า “ซอฟต์เพาเวอร์ มีทั้งดีและร้าย มันเป็นกระบวนการโน้มน้าวโดยไม่บังคับอย่าง #DWDocumentary ถ้าการค้าบริการเด็ก การติดสินบน และการรีดไถ ของ จนท. ตลอดจนปัญหามาเฟียข้ามชาติจีนเทาไม่ถูกแก้ไข นี่จะกลายเป็น Soft Power ดึงดูดให้ธุรกิจผิดกฎหมายข้ามชาติ ให้มาลงหลักปักฐานในประเทศไทย”

“ภาพที่ประเทศไทย เต็มไปด้วยการคอร์รัปชั่น ผู้มีอิทธิพล มาเฟียข้ามชาติจีนเทา ทำผิดธุรกิจผิดกฎหมายถ้ายอมให้ ตร.รีดไถ มีเงินติดสินบน จนท. ก็อยู่กอบโกยได้ ทำผิดก็จ่ายเงินให้พ้นผิดได้ สิ่งเหล่านี้ กำลังจะกลายเป็น #ซอฟต์เพาเวอร์ ที่ดึงดูดธุรกิจผิดกฎหมาย และมาเฟียข้ามชาติจากทั่วโลก”

“ไม่ต้องมีนโยบายสนับสนุนธุรกิจสีเทา ไม่ต้องมีกฎหมายอนุญาตให้มาเฟียข้ามชาติมาลงทุนในประเทศ ไม่ต้องมีระเบียบการจ่ายเงินให้พ้นผิดแค่ทำให้เห็นถึงพฤติกรรมเหล่านี้บ่อยๆ ซ้ำๆ ก็จะกลายเป็น Soft Power ที่ดึงดูดให้ธุรกิจสีเทา และแก๊งมาเฟียข้ามชาติจากทั่วโลก ให้แห่แหนมาสู่ประเทศไทยเอง”

“หมูกระทะ ไม่ใช่ซอฟต์เพาเวอร์ แต่ “การคอร์รัปชั่น” นี่สิ กำลังจะกลายเป็นซอฟต์เพาเวอร์ ที่ดึงดูดแก๊งมาเฟียข้ามชาติ ให้มายึดประเทศไทย เป็นฐานการประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย โดยสามารถจ่ายสินบนให้เจ้าหน้าที่รัฐ ทำหน้าที่เป็นสมุนคุ้มครองธุรกิจสีเทาได้”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image