“มาดามเดียร์” บอกแสงแห่งความเปลี่ยนแปลงไม่เกิดขึ้นแล้ว ส่วนลาออกจาก ปชป.หรือไม่ขอทบทวนก่อน ของดกิจกรรมร่วมกับพรรคไปก่อน
เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ น.ส.วทันยา บุนนาค ให้สัมภาษณ์หลังคะแนนไม่ถึง 3 ใน 4 ทำให้ไม่สามารถลงสมัครหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ได้ว่า ขอบคุณคะแนนเสียงจากสมาชิกพรรคที่รับรองชื่อของตนในการลงสมัครหัวหน้าพรรค และคะแนนเสียงที่ยกเว้นข้อบังคับพรรค ทั้งที่ตนตั้งใจมาลงสมัครรับเลือกตั้งหัวหน้าพรรค
ตนหวังว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้น และได้แต่หวังว่าเพื่อนๆ สมาชิกพรรคทุกคนจะเห็นเหมือนกัน และทำให้เห็นแล้วว่า สิ่งที่เราหวังว่าจะทำให้ประชาชนกลับมาศรัทธาในพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง แต่วันนี้แสงแห่งความหวัง แสงแห่งความเปลี่ยนแปลงมันไม่เกิดขึ้น แล้วเราจะคาดหวังแสงแห่งศรัทธาจากประชาชนคืนมาได้อย่างไร
เมื่อถามว่าจะลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ น.ส.วทันยากล่าวว่า ต้องขอประเมิน ทบทวน และรอดูทิศทางของพรรค เราต้องเลือกที่จะทำการเมืองกับพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์ตรงกัน แต่ถ้าอุดมการณ์ไม่ตรงกันก็เป็นเรื่องของเราที่ต้องพิจารณาตัวเองว่ายังสมควรที่จะทำงานกับพรรคต่อหรือไม่ แต่เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาจะมีสัญญาณบอกเราเอง
“ตอนนี้ตัดสินใจว่าจะยังไม่รับตำแหน่งใดๆ แต่ยังจะทำงานที่เคยสัญญาไว้กับประชาชนช่วงการหาเสียงเลือกตั้งต่อ เช่น การขับเคลื่อนกฎหมายต่างๆ หรือที่ทำเพื่อประชาชน แต่งานที่ทำร่วมกับพรรคจะงดเว้นไปก่อนจนกว่าจะมีความชัดเจน” น.ส.วทันยากล่าว
ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ชวน ลุกเสนอเอง ชื่ออภิสิทธิ์ คัมแบ๊กหน.ปชป. ด้านเจ้าตัวลุกถอนตัว พร้อมขอลาออกทันที
- อภิสิทธิ์ ลั่นจากนี้ ไม่มีอะไรค้างคา ไม่ตอบสื่อรุมถาม ลาออก เพราะปชป.จะร่วมรบ.ใช่หรือไม่
- เฉลิมชัย ได้เสียงท่วมท้น ผงาดขึ้น หัวหน้าปชป.คนใหม่

