ราเมศ ชี้ ไม่เหนือความคาดหมาย สมศักดิ์ บอก ทักษิณ เข้าเกณฑ์ระเบียบกรมราชทัณฑ์ เตือนรัฐบาลระวัง

“ราเมศ” ชี้ไม่เหนือความคาดหมาย “สมศักดิ์” บอก “ทักษิณ” เข้าเกณฑ์ระเบียบกรมราชทัณฑ์ เห็นชัด รบ.โกงเวลาติดคุก อ้างหลักนิติธรรมจอมปลอม ระวังเป็นจุดจบของรัฐบาล

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เข้าเกณฑ์ระเบียบกรมราชทัณฑ์ว่าด้วยการดำเนินการสำหรับการคุมขังในสถานที่คุมขัง พ.ศ.2566 ของกรมราชทัณฑ์ที่ออกมาว่า สิ่งที่รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ ไม่ได้อยู่นอกเหนือความคาดหมายของสังคม ที่ทราบข้อเท็จจริงรายละเอียดดีว่า นายทักษิณจะได้รับประโยชน์จากระเบียบนี้ด้วย

ส่วนใครจะปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นการดำเนินการเพื่อเอื้อประโยชน์ ก็มีสิทธิพูดได้ แต่กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา คือการกระทำที่แสดงออกมาภายนอก เป็นเครื่องชี้ถึงสภาพจิตใจของผู้กระทำทุกคนว่าที่ร่วมกันมีเจตนาทำเพื่อใคร

“เรื่องนายทักษิณ เห็นชัดว่าคือความอยุติธรรมในรัฐบาลนี้ ทุจริตคอร์รัปชั่นวันเวลาติดคุก อ้างหลักนิติธรรมจอมปลอม แล้วประชาชนจะไปหวังอะไร” นายราเมศกล่าว

Advertisement

นายราเมศกล่าวต่อว่า ดังนั้นพรรคประชาธิปัตย์ทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภา ในการตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งเรื่องนี้นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ ก็ได้มีการติดตามตรวจสอบอยู่เช่นกัน ดังนั้นการที่รัฐบาลใดใช้อำนาจตามอำเภอใจ เอื้อประโยชน์พวกพ้อง ไม่สนใจไยดีต่อหลักความถูกต้องของบ้านเมือง ก็จะเป็นจุดเปลี่ยนและจุดจบของรัฐบาลเช่นกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image