เจ๋ง ดอกจิก-พิมณัฏฐา วางเงินสด 4 แสน ได้ประกันตัว ปฏิเสธทุกข้อหา ยันไม่ได้รีดเงิน

เจ๋ง ดอกจิก-พิมณัฏฐา วางเงินสด 4 แสน ได้ประกันตัว ปฏิเสธทุกข้อหา ยันไม่ได้รีดเงิน

กรณีที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) เข้าจับกุม นายศรีสุวรรณ จรรยา กรณีข่มขู่เรียกรับเงินเจ้าหน้าที่รัฐแลกกับการไม่ร้องเรียนหรือกลั่นแกล้งไม่ถูกตรวจสอบ ตามข้อร้องเรียนของ นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว รวมถึงฝ่ายการเมือง โดยมีรายงานว่ามีชื่อ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และ น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยนั้น

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 27 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ บก.ปปป.สอบปากคำ นายศรีสุวรรณ จรรยา นานกว่า 9 ชั่วโมง ซึ่งนายศรีสุวรรณให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมยื่นเงินสด 400,000 บาท เพื่อขอประกันตัว ซึ่ง พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านและอนุญาตให้ประกันตัวนั้น

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. นายยศวริศ หรือเจ๋ง ดอกจิก และ น.ส.พิมณัฏฐา ก็ได้รับการประกันตัว หลักทรัพย์เป็นเงินสด 400,000 บาทเช่นกัน

Advertisement

โดยเจ๋ง ดอกจิก ให้สัมภาษณ์ว่า ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ไม่ได้มีการเรียกรับเงินจากอธิบดีกรมการข้าวแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าเคยเป็นตัวกลางประสานงานระหว่างนายศรีสุวรรณและอธิบดีกรมการข้าว เพราะทราบว่ามีการจะฟ้องร้องกัน แต่ไม่ได้มีการเรียกรับเงิน ทั้งนี้ ตนเองพร้อมต่อสู้คดี

โดยในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นัดหมายพนักงานสอบสวน เพื่อนำพยานหลักฐานไปมอบเพิ่มเติมด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image