อธิบดีกรมการข้าว ให้ปากคำพนง.สอบสวน ปมคดีถูกเรียกเงิน ‘ศรีสุวรรณ’กับพวกรีดเงิน 3 ล้าน.

อธิบดีกรมการข้าว ให้ปากคำพนง.สอบสวน ปมคดีถูกเรียกเงิน ‘ศรีสุวรรณ’กับพวกรีดเงิน 3 ล้าน.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) เข้าจับกุม นายศรีสุวรรณ จรรยา กรณีข่มขู่เรียกรับเงินเจ้าหน้าที่รัฐแลกกับการไม่ร้องเรียนหรือกลั่นแกล้งไม่ถูกตรวจสอบ ตามข้อร้องเรียนของ นายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว รวมถึงฝ่ายการเมือง โดยมีรายงานว่ามีชื่อ นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และ น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยนั้น

เมื่อวันที่ 28 มกราคม นายดนุเดช ศิริวงษ์ตระกุล ที่ปรึกษากฎหมายของอธิบดีกรมการข้าว เปิดเผยว่า ทางอธิบดีกรมการข้าวไม่ได้ติดต่อตนเองเรื่องการจะเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ปากคำ แต่ยอมรับว่าจะต้องมีการนำพยานหลักฐานต่างๆที่เกี่ยวข้องในคดีมามอบให้พนักงานสอบสวนในเร็วๆ นี้ แต่จะต้องรอการนัดหมายก่อน ทั้งนี้ เป็นไปได้ว่าอธิบดีกรมการข้าวอาจเดินทางเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนหรือตำรวจอย่างไม่เป็นทางการ ปมถูก ‘ศรีสุวรรณ’ กับพวก รีดเงิน 3 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงาน เพิ่มเติมว่า กระแสข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น.ที่ผ่านมา เนื่องจากผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์ของอธิบดีกรมการข้าว โดยเจ้าตัวเปิดเผยสั้นๆ ว่า ขณะนี้ตนเองอยู่ระหว่างการให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายคน และเมื่อสอบถามว่า ขณะนี้ให้ปากคำอยู่ที่ใด ใช่ที่กองบังคับการปราบปรามหรือไม่ เจ้าตัวตอบกลับ “ครับ” และเมื่อจะถามต่อว่าเข้าให้ปากคำที่ชั้นใด ก่อนถูกกดวางสายไป

Advertisement

ผู้สื่อข่าวยังได้ตรวจสอบไปยังเเหล่งข่าวภายใน บก.ปปป. โดยได้รับรายงานว่า อธิบดีกรมการข้าวได้มีการเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง แต่การสอบปากคำได้เกิดขึ้นที่ใดนั้นยังไม่สามารถระบุได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image