สภาเดือดจัด! ชาดาโวยปธ.ยับ ท้าเจอข้างนอก พิเชษฐ์ลั่น ผมไม่ใช่นักเลง-เจ้าพ่อ พร้อมรับคำท้า

สภาเดือดจัด ชาดาโวยปธ.ยับ ท้าเจอข้างนอก ตามที่พิเชษฐ์ระบุ เจ้าตัวลั่น ขอทำหน้าที่ก่อน

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ภายหลังเสร็จสิ้นการพิจารณารายงานเรื่องแลนด์บริดจ์ กำลังเข้าสู่วาระการพิจารณาเรื่องใหม่ โดยมี นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ปรากฏว่า นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ลุกขึ้นตำหนิการกระทำของนายพิเชษฐ์ ในช่วงเช้าวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ระบุว่า ทำหน้าที่เป็นกลางในการอนุญาตให้ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นำรูปนายชาดา ที่ถ่ายคู่กับกลุ่ม ศปปส. มาประกอบการอภิปรายในญัตติด่วน เรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยขบวนเสด็จ

โดย นายชาดากล่าวว่า ไม่เคยต่อว่านายพิเชษฐ์ลำเอียงในการทำหน้าที่ สิ่งที่ตนพูดไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ถือว่าจบแล้ว แต่นายพิเชษฐ์ไม่จบ มาพูดต่อในที่ประชุมตอนเช้าวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ การที่นายพิเชษฐ์อ้างว่า ระเบียบข้อบังคับการประชุมสภาให้นำภาพของตนมาอภิปรายได้นั้น ได้พิจารณาหลักเกณฑ์เรื่องกฎหมายพีดีพีเอหรือไม่ หรือจะลองให้ตนฟ้องดู คำพูดนายพิเชษฐ์แสดงว่าไม่ต้องการจบ

แต่อย่างไรก็ตาม นายพิเชษฐ์ไม่สนใจ ดำเนินการประชุมต่อ ทำให้นายชาดาตะโกนสวนมาทันทีว่า “ประธานอยากคุยกับผมข้างนอกใช่ไหมครับ” ซึ่งนายพิเชษฐ์ตอบกลับว่า “เดี๋ยวผมทำหน้าที่ของผมก่อน ผมไม่ใช่นักเลง ไม่ใช่เจ้าพ่อ” จนมีเสียงฮือดังขึ้นจาก ส.ส.ในห้องประชุม

Advertisement

จากนั้น นายชาดาตอบโต้กลับว่า ประธานพูดเอง แล้วใครนักเลง ขณะที่นายพิเชษฐ์ก็โต้กลับว่า “เดี๋ยวผมทำหน้าที่เสร็จแล้วเจอกันข้างนอก” ซึ่งนายชาดาก็ตอบกลับว่า “ครับ ตอนไหนก็ได้ สำหรับผม แต่ประธานพูดเองว่า เจอกันข้างนอก”

นายชาดายังให้ขอให้นายพิเชษฐ์ถอนคำพูด “นักเลง” ซึ่งนายพิเชษฐ์ยอมถอนคำพูด แต่ยังพูดต่อไปว่า “แล้วไปเจอกันข้างนอก” ก่อนจะตัดบทเข้าสู่วาระการประชุมต่อไป

ระหว่างนั้น ส.ส.รวมไทยสร้างชาติ เสนอให้ปิดประชุม เพราะบรรยากาศห้องประชุมไม่ดี แต่ ส.ส.พรรคก้าวไกลไม่ยอม ขอให้ประชุมต่อ ซึ่งนายพิเชษฐ์ก็ดำเนินการประชุมต่อไป

Advertisement

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image