ประเสริฐ มั่นใจประสบการณ์ ทักษิณ เป็นประโยชน์ประเทศ
เมื่อวันทึ่ 16 เมษายน นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมสงกรานต์ที่ จ.เชียงใหม่ และมีรัฐมนตรีรวมถึง ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย (พท.) จำนวนมากร่วมกิจกรรม ว่า การได้ร่วมกิจกรรมในเทศกาลสงกรานต์กับนายทักษิณ ทำให้สมาชิกพรรคเพื่อไทยได้รับกำลังใจในการทำงาน เพราะนายทักษิณเป็นผู้ใหญ่ที่คนพรรคเพื่อไทยให้การเคารพรัก
“เป็นธรรมดาเมื่อได้พรจากผู้ใหญ่ที่เคารพรัก ก็จะมีแรงมากยิ่งขึ้น ยิ่งได้ยินท่านบอกว่าตัวท่านเป็นอดีตนายกฯ คนหนึ่งที่ยังรักบ้านเมือง เป็นห่วงบ้านเมือง ก็ต้องมาช่วยกัน ยิ่งทำให้เราอยากทำงานให้ประชาชนได้สำเร็จมากยิ่งขึ้น”
นายประเสริฐกล่าวว่า ตนหวังว่าจากประสบการณ์ของนายทักษิณ ที่เป็นนักสังเกตและอยู่ต่างประเทศมานาน ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ประสบการณ์เหล่านี้เชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศของเราได้มาก ขณะนี้เมื่อพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เรามีโอกาสได้พูดคุยฟังความคิดเห็นของนายทักษิณ บ่อยครั้งก็จะนำสิ่งที่เป็นประโยชน์มาปรับใช้เพื่อพัฒนาประเทศ