วิษณุ โต้ข่าว รับนั่งที่ปรึกษาแลกเปลี่ยนไต ทุกวันนี้สบายดี ย้ำยังไม่เห็นร่างคำชี้แจงคดี 40 ส.ว.

‘วิษณุ’ สยบลือ รับนั่งที่ปรึกษาฯแลกเปลี่ยนไต โต้ทุกวันนี้สบายดี เผยรอรับร่างคำชี้แจงส่งศาลคดี 40 ส.ว.

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์อีกครั้งหลังเข้าร่วมประชุม ครม.ว่า การประชุมวันนี้ยังไม่มีเรื่องที่ ครม.ต้องมาปรึกษา เนื่องจากสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ทำไว้ดีอยู่แล้ว รวมถึงนายกรัฐมนตรีกำชับว่าไม่ให้มีการเสนอวาระพิจารณาจรเข้ามามากทำให้ช่วยการประชุมได้มาก เพราะในอดีตการมีวาระจรทำให้เสียเวลา โดยนายกฯไม่ได้ฝากอะไรให้ดูเป็นพิเศษ แต่ฝากกับ ครม.

เมื่อถามว่า นายวิษณุจะเข้าร่วมประชุม ครม.ทุกวันอังคารใช่หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ใช่ แต่หากเป็นการประชุม ครม.อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ก็คงจะลา สำหรับสถานที่ทำงานคงใช้ห้องของรองเลขาธิการคณะรัฐมนตรีที่เกษียณไปแล้ว

เมื่อถามว่า ยังมีงานใดที่ต้องการจะทำ แต่ยังไม่ได้ทำ เพื่อจะสานต่อหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ไม่มี และพยายามลืมไปหมดแล้ว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ตรวจร่างคำชี้แจงของนายกรัฐมนตรีแล้วหรือยัง นายวิษณุกล่าวว่า ยังไม่เห็นร่าง ทราบว่าจะส่งมาให้ในวันนี้ เพราะจะต้องรีบส่งร่างคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ เมื่อถามย้ำว่า ได้พูดคุยกับเลขาฯครม.ในเรื่องการทำคำชี้แจงดังกล่าวแล้วหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ยังไม่รู้ เดี๋ยวจะไปดู เพราะบอกว่าจะส่งร่างมาให้ในวันนี้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะให้ส่งมาที่ตนดูเอง หรือให้ไปดูพร้อมกับทีมงาน

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่า สาเหตุที่นายวิษณุตอบรับมานั่งเป็นที่ปรึกษาของนายกฯเนื่องจากมีข้อแลกเปลี่ยนเรื่องการเปลี่ยนถ่ายไต นายวิษณุกล่าวว่า “ไม่มี ผมไม่เปลี่ยน และเคยบอกกับแพทย์แล้ว ก็เห็นด้วยว่ายังไม่ควรเปลี่ยน เพราะการเปลี่ยนแปลงทำให้ต้องกินยากดภูมิต้านทาน ถ้าภูมิต้านทานร่างกายลดจะมีโรคอื่นมาแทรก และไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาไตให้ตรงกับร่างกายของเรานั้นยาก และไม่ต้องการไตของลูก ทุกวันนี้ใช้ชีวิตได้ปกติสบายดี แต่อาจจะยุ่ง เพราะต้องตื่นเช้าทุกวันอังคาร”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image