หน้าแรก การเมือง

การเมือง

เลขาฯเพื่อไทย ยันญัตติซักฟอกไม่เถื่อน ย้ำวันอภิปราย 5 ไม่รวมวันลงมติ

“เลขาฯ เพื่อไทย” ยัน ญัตติซักฟอกไม่เถื่อนเพราะมีฉบับเดียว ชี้ เรื่องนี้ควรจบที่สภา ไม่ต้องยื่นป.ป.ช. ย้ำอยากได้วันถลกรมต. 5 วันไม่รวมลงมติ ระบุ จะเน้นเนื้อไม่เน้นน้ำ มั่นใจ เชือดครั้งนี้ทำให้รบ.สะเทือ...

โฆษกรัฐบาลโต้ฝ่ายค้าน บอกไม่มีใครเดือดร้อนเพราะพ.ร.ก.ฉุกเฉิน อ้างยังจำเป็นต้องใช้

‘โฆษกรัฐบาล’ ยัน ไม่มีใครเดือดร้อนเพราะ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ แนะ ฝ่ายค้านเอาเวลาไปทำงานเพื่อปชช. เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้...

ก้าวไกล บี้ ประยุทธ์ โชว์ภาวะผู้นำ อย่ากลัวเข้าสภา หนีตอบกระทู้

'ก้าวไกล' จี้ 'ประยุทธ์' ตอบกระทู้ฯ แนะเป็นผู้นำในระบอบ ปชต.ต้องไม่กลัวสภา เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล...

‘นิโรธ’ เย้ย ฝ่ายค้านขอเวลาซักฟอก 5 วัน ระวังไม่มีอะไรจะพูด ชี้ 3 วันก็พอ

‘นิโรธ’ ลั่นรัฐบาลพร้อมรับมือซักฟอก เย้ยฝ่ายค้านขอเวลา 5 วัน ระวังไม่มีอะไรจะพูด แย้มตั้ง ‘ทีมเจ้ายุทธ’ เสริมกำลังทีมปราบมาร เผยให้เวลาถลกแค่ 3 วันไม่...

เสรีพิศุทธ์ เตือน ‘องครักษ์พิทักษ์ประยุทธ์’ อย่าห่วงปากท้องตัวเอง จนลืมความเดือดร้อนชาวบ้าน

เสรีพิศุทธ์ เตือน 'องครักษ์พิทักษ์ประยุทธ์' อย่าห่วงปากท้องตัวเอง จนลืมความเดือดร้อนชาวบ้าน เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน...

เรืองไกรจ่อยื่น ป.ป.ช.สอบญัตติซักฟอก งงทำไมไม่แก้แล้วยื่นใหม่ ในเมื่อของเดิมมีตำหนิ

'เรืองไกร' จ่อยื่น ป.ป.ช.สอบญัตติซักฟอกฝ่ายค้านเถื่อนหรือไม่ หากเป็นญัตติ รมต.ถูกเชือด 11 คน เหน็บไม่รู้เพราะศักดิ์ศรีหรืออะไร ทำไมไม่แก้แล้วยื่นใหม่ใ...

‘เรืองไกร’ พร้อมให้สอบปมรถหรู หลัง ‘วัชระ’ ร้อง ‘ชวน’ สอบจริยธรรม

'เรืองไกร' พร้อมให้สอบปมรถหรู หลัง 'วัชระ' ร้อง 'ชวน' สอบจริยธรรม เผยส่งเรื่องให้ 'อาคม' แจงแต่แรกแล้วว่าเป็น จนท.รัฐหรือไม่ แต่เรื่องไม่คืบ เมื่อวัน...

เหตุผล การเตือน จากท่าน สุชาติ ตันเจริญ เตือนต่อ ‘รัฐบาล’

เหมือนกับคำเตือนนิ่มๆ จาก นายสุชาติ ตันเจริญ ไปยังรัฐบาล ไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเป็นเหมือน “สัญญาณ” ในทางการเมือง ทั้งๆ ที่เป็นการเตือนใน...

ชี้บิ๊กตู่ หมดสภาพการนำ ต้องรวมศูนย์ให้สมช. แก้น้ำมันแพง ทั้งๆที่ตัวเองเป็นหน.ทีมศก.

'อดีตเลขาฯสมช.' ชี้ 'บิ๊กตู่' หมดสภาพการนำ ต้องรวมศูนย์ให้สภาความมั่นคงฯ แก้น้ำมันแพง ทั้งๆที่ตัวเองเป็นหน.ทีมเศรษฐกิจ  เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน พล.ท....
บทนำมติชน 25 มิถุนายน 2565 : 90 ปีที่ผ่านไป

บทนำมติชน 25 มิถุนายน 2565 : 90 ปีที่ผ่านไป

บทนำมติชน 25 มิถุนายน 2565 : 90 ปีที่ผ่านไป การเปลี่ยนแปลง 24 มิ.ย.2475 เป็นความคิด“ชิงสุกก่อนห่าม” ของคนกลุ่มเล็กๆ จริงหรือไม่ เวทีเสวนา “90 ปีคณะ...

‘บิ๊กตู่’ ชิ่งตอบกระทู้ กลไกสภาไร้ความหมาย ?

หมายเหตุ - ความเห็นนักวิชาการในประเด็นนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานที่ประชุมสภา กล่าวตำหนิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกร...

สถานีคิดเลขที่12 : ซักฟอกโดยประชาชน!

นักวิชาการ ฝ่ายธุรกิจ ใครต่อใคร มองข้าม การอภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ 10 รัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ ยังไม่กำหนดวันเริ่มต้น ระเบ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน