วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
หน้าแรก การเมือง

การเมือง

นายกฯ ให้ “1มิ.ย.” เป็นวันดีดี ปลดล็อกเฟส 3 อยากให้ประชาชนมีรายได้

นายกฯ ให้ "1มิ.ย." เป็นวันดีดี ปลดล็อกเฟส 3 อยากให้ประชาชนมีรายได้   ผ่อนปรนระยะที่3 - เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่า...

“พิชัย” ชี้ “ประยุทธ์” ควรต้องลาออก หลังรับไม่เก่งเศรษฐกิจ เย้ยตลอด 5 ปีศก.ยิ่งทรุด

“พิชัย” ชี้ “ประยุทธ์” ควรต้องลาออก หลังรับไม่เก่งเศรษฐกิจ เย้ยตลอด 5 ปีศก.ยิ่งทรุด ย้ำ ไทยต้องการผู้นำที่เก่ง เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า ต...

09.00 INDEX จากเงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท มาถึงเงินกู้ 1.9 ล้านล้านบาท

การปรากฏขึ้นของร่างพระราชบัญญัติเห็นชอบต่อพระราชกำหนด การกู้เงินจำนวน 1.9 ล้านบาท กับ การปรากฏขึ้นของญัตติด่วนจัดตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญตรวจสอบพระราช...

ลั่นจัดเต็มจัดหนัก สว.โชว์ถกพรก.วันนี้ ฮึ่มแฉถึงพริกถึงขิง

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้ทำหนังสือด่วนที่สุดที่ สว.0007/ (ว3) ลงวันที่ 31 พฤษภาคม เพื่อนัดประชุมวุฒิสภา...

ศึก “พปชร.” ปะทุ ส.ส.ตบเท้าหนุน “อุตตม” นั่งหน.ต่อ

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ต้องจับตาความเคลื่อนไหวในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลังจาก เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่รัฐสภา มีการรว...

ลูกชาย ‘ครูครอง จันดาวงศ์’ เล่าปมลึก ก่อนพ่อเป็นเสรีไทย-ฝาก ‘คนรุ่นใหม่’ ยึดมั่นอุดมการณ์

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม เนื่องในวันคล้ายวันประหารชีวิต นายครอง จันดาวงศ์ นักสู้เพื่อประชาธิปไตย เจ้าของวลี "เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ" ด้วยวิก...

ผู้อ่านส่วนใหญ่เห็นว่าพรรคร่วมรบ.ควรสนับสนุนให้ตั้งกมธ.เพื่อติดตามตรวจสอบการใช้จ่ายเงินกู้ ตามพ.ร.ก.

จากการที่ "มติชนออนไลน์" ชวนผู้อ่านร่วมแสดงความคิดเห็น กรณีที่ ระหว่างการพิจารณาพ.ร.ก. กู้เงิน 1.9 ล้านล้านบาท พรรคฝ่ายค้านได้เสนอให้สภาฯ ตั้งคณะกรรมา...

สส.พปชร. เดินหน้าหนุนกู้เงินเยียวยาโควิด-ย้ำต้องดูแลแพทย์พยาบาล

วันที่ 31 พ.ค. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายพ.ร.ก.เงินกู้วงเงิน 1 ล้านล้านบาท เพื่อเยียวยาปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา สายพันธุ์...

รำลึก ‘ครอง จันดาวงศ์’ เปิดคำลาเพื่อนนักโทษก่อนสู่ลานประหาร ‘เผด็จการอยู่ บ่ เท่าใด๋ดอก’ ส.ส.สกลนคร ลั่น สานภารกิจต้านเผด็จการ

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม มีการจัดงานรำลึกออนไลน์ "เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ เพื่อรำลึก 59 ปี ชีวิตที่เลือกไม่ได้ของครูครอง จันดาวงศ์" ผ่านทางไล...

‘สิระ’ แฉ ส.ส. ร่วมวง ‘อุตตม’ แค่ 26 คน อ้าง 60 แค่ ‘ชุบแป้งทอด’ ให้ดูเยอะ คาดเป็นแป้งจากออสเตรเลีย

 “สิระ”แฉ ส.ส.ร่วมวงอุตตมแค่ 26 คน แขวะ นำ ส.ส.ชุบแป้งออสฯเป็น 60 คน หวังทำให้ใหญ่ขึ้น ถาม “อุตตม-สนธิรัตน์”ไม่ร่วมประชุมพรรค ยังเหมาะสมเป็น หน.-เลขาฯ...

‘ธรรมนัส’ เรียก 50 ส.ส.ประสานรอยร้าว ‘ไผ่ ลิกค์’ แนะ ‘สิระ’ ควรคุยกันในพรรคก่อน

'ธรรมนัส' เรียก 50 ส.ส.ประสานรอยร้าว 'ไผ่ ลิกค์' แนะ 'สิระ' ควรคุยกันในพรรคก่อน เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปัญหาความขัดแย้งภาย...

“โหรฟองสนาน” แนะจับดวงเมืองหลังรัฐแจกเงินช่วยโควิดมโหฬาร

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.63 โหรฟองสนาน ตามรจันทร์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวตอนแม่หมอสมัครเล่นตอนที่326 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ เรื่อง "เกณฑ์(ต้อง)แจกเงินกระจายในดวง...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน