วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก การเมือง

การเมือง

ก.เกษตรฯ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโคคิด ปักธง ‘ปทุมธานี’ ครัวจังหวัด

ก.เกษตรฯ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโคคิด ปักธง 'ปทุมธานี' ครัวจังหวัด โควิด-19 : เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่ว่าการอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์...

ทบ. ผวาซ้ำ เจอกำลังพลติดเชื้อโควิด 1 นาย

  เมื่อวันที่ 31 มีนาคม  รายงานข่าวจากกองบัญชาการกองทัพบกแจ้งว่าพบกำลังพล ของกรมสารบรรณ ทหารบก ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  อยู่ระหว่างการสอบสาเหตุของโรค ซึ่งเบื้องต้น มีคำสั่งให้ฉีดฆ่าเชื้อ และทำคว...

“บิ๊กตู่” ติง”คลัง”แจงข้อมูลเยียวยา 5พันบาทขยักขย่อน ทำปชช.สับสน

    เมื่อวันที่ 31 มีนาคม รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า  ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ กระทรวงการคลังได้เสนอวาระพิจารณาขอข...

‘อ๋อย’ ค้านออก พ.ร.ก.กู้เงิน 2 แสนล้าน ชี้อันตรายอย่างยิ่ง

'อ๋อย' ค้านออก พ.ร.ก.กู้เงิน 2 แสนล้าน ชี้อันตรายอย่างยิ่ง โควิด-19 : เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส...

ครม.อนุมัติยืดอายุตั๋วโรงรับจำนำรัฐออกไป 90 วันแบบปลอดดอกเบี้ย

ครม.อนุมัติยืดอายุตั๋วโรงรับจำนำรัฐออกไป 90 วันแบบปลอดดอกเบี้ย เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตร...

กมธ.กยศ.เสนอ พักหนี้ของลูกหนี้ทุกคน 1 ปี หรือจนกว่าวิกฤตคลี่คลาย

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า กองทุนกยศ.ควรพิจารณาพักหนี้ให้ลูกหนี้ทุกคนเป็นระยะ...

คมนาคมแจงครม.ผลการเยือนเกาหลี 21-26 ก.พ. ขอหนุนเอกชนเกาหลี ลงทุนไฮสปีดเทรน

ครม.รับทราบผลการเดินทางไปราชการเกาหลี เมื่อ21-26 กพ.ที่ผ่านมา ของกระทรวงคมนาคม เมื่อวันที่ 31 มีนาคม น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรั...

ครม.อนุมัติหลักการร่าง พ.ร.บ. ยกฐานะ 3 ศาลแขวง เป็น “ศาลจังหวัด”

ครม.อนุมัติหลักการร่าง พ.ร.บ. ยกฐานะศาลแขวงนครไทย ศาลแขวงพยัคฆภูมิพิสัย และศาลแขวงเวียงป่าเป้า เป็นศาลจังหวัด เมื่อวันที่ 31 มีนาคม น.ส.ไตรศุลี ไตร...

พปชร.ประสานส.ส.เร่งทำความเข้าใจ ปชช.รับ 5 พันบาท 3 เดือน

พปชร.ประสานส.ส.เร่งทำความเข้าใจ ปชช.รับ 5 พันบาท 3 เดือน แจงลงทะเบียนสำเร็จต้องผ่านการตรวจสอบและคัดกรองเข้ม เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายธนกร วังบุญคงช...

‘มหาดไทย’ ย้ำผู้ว่าฯ-นอภ. ห้ามแจกหน้ากากคนทั่วไป ให้แจกเฉพาะกลุ่มเสี่ยงเท่านั้น

“มหาดไทย” ย้ำผู้ว่าฯ-นอภ. ทั้ง 77 จังหวัดแจกหน้ากากอนามัยเฉพาะ 4 กลุ่มเสี่ยงเท่านั้น ยังไม่ใช่การแจก ปชช.ทั่วไป เมื่อวันที่ 31 มีนาคม นายบุญธรรม เล...

ครม.อนุมัติหลักการกฎกระทรวง ยกเว้นค่าทางด่วน สงกรานต์-ปีใหม่

ครม.อนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงยกเว้นการใช้บังคับกฎกระกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนตร์บนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ในช่วงเท...

เพจอนาคตใหม่ รำลึก 1 ปีลงสัตยาบัน เกิด 11 งูเห่า เหลือส.ส.ทำตามสัญญา 54 คน

‘เพจอนาคตใหม่’ โพสต์รำลึก 1 ปีลงสัตยาบัน ประกาศเดินหน้าบรรลุ 5 ภารกิจ ลบล้างมรดกคสช.-ต่อสู้เพื่อรัฐธรรมนูญที่อำนาจสูงสุดเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง เม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test