วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
หน้าแรก การเมือง

การเมือง

“อังเคิล” ถามใจ รบ.อยากทำหนังแนวไหน สงครามหรือแค่โปรโมตค่ายทหาร เชื่อคนไทยทุกคนรักชาติ จ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 17 ก.พ.63 นายอดิเรก วัฏลีลา หรือ อังเคิล ผู้กำกับภาพยนตร์ ชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ข่าวว่ารัฐบาลจะให้ทำหนังสงคราม ว๊าวโดยมีรายละเอียดคือ "เสนอทันที...

‘วิโรจน์’ ชี้ MOU กองทัพ-กรมธนารักษ์ ไม่ตอบโจทย์ความโปร่งใส ท้าเปิด ‘งบการเงินR...

'วิโรจน์' ชี้ MOU กองทัพ-กรมธนารักษ์ ไม่ตอบโจทย์ความโปร่งใส ท้าเปิด 'งบการเงิน' ให้สาธารณชนตรวจสอบ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นายวิโรจน์​ ลักขณาอดิศร​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่​ กล่าวถึงกรณีที่...

‘หมวดเจี๊ยบ’ ถามกองทัพ ทำไมทหารชั้นประทวนไม่ได้สิทธิอยู่บ้านพักต่อเหมือนนายพล

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ร.ท.หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวแสดงความเห็นหลังกองทัพออกมาชี้แจงเรื่องการให้ที่พักอาศัยอยู่ต่อแก่นายพลท...

‘ยงยุทธ’ นอนแดนเดียวกับ ‘สรยุทธ’ รับแจกผ้าห่มคุก 3 ผืน-ไม่ได้เตรียมตัว สั่งข้าวกลางวันไว้ที่บ้าน

จากกรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถนนนครไชยศรี ศาลฎีกามีคำสั่งไม่อนุญาต ให้นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ อายุ 78 ปี อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและ รมว.มหาด...

2 นายกอปท.ระยอง ร้องค้านแบ่งเขตเลือกตั้งอบจ. ข้องใจกกต. ผ่ากลางตำบลเอื้อนักการเมือง

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ศาลากลางจังหวัดระยอง นายชัยณรงค์ สันทัสนะโชค นายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)ทุ่งควายกิน นา...

“ไทย- EU-ABC” เห็นพ้องส่งเสริมลงทุน “บิ๊กตู่” ขอให้เชื่อมั่นรัฐบาล

“ไทย- EU-ABC” เห็นพ้องส่งเสริมการลงทุน “บิ๊กตู่” ขอให้เชื่อมั่นรัฐบาลบริหารประเทศ เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนีย...

มติวุฒิสภา ไม่เห็นชอบ “รัชนันท์ ธนานันท์” เป็นตุลาการศาลปกครองสูงสุด

มติวุฒิสภา ไม่เห็นชอบ “รัชนันท์ ธนานันท์” เป็นตุลาการศาลปกครองสูงสุด เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา เกียกกาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมว...

‘ชำนาญ’ เผย ยังไม่เคาะ ‘การุณ ใสงาม’ อดีตพันธมิตร ชิงนายกฯอบจ.บุรีรัมย์

'ชำนาญ' เผย ยังไม่เคาะ 'การุณ ใสงาม' อดีตพันธมิตร ชิงนายกฯ อบจ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ จากกรณีที่นายภัทรพงศ์ ศุภักษร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พ...

วิปรบ.รับได้ หากย้อนอภิปรายเรื่องเก่ายุคคสช.แค่ 20%

วิปรบ.​ จี้ ฝ่ายค้านซักฟอกเรื่องใหม่ ย้อนสมัยคสช. 20 % รับได้ ไม่ใช้ของเก่าทั้งหมด เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่รัฐสภา เกียกกาย นายวิรัช รัตนเศรษฐ ...

‘กรณ์’ แจง 4 หลักการพรรค “กล้า” ไม่ตั้งมารับพรรคใด รวมตัวคนมีของ เปิดประชุม เลือกหน.

“กรณ์” แจง 4 หลักการ ไม่ได้ตั้งพรรค “กล้า” มารับพรรคใด พร้อมระดมพลคนมีของให้ครบ 500 คน เปิดประชุมใหญ่ เลือกหน.พรรค เมื่อวันที่ 17 ก.พ.นายกรณ์ จาติก...

นายกฯแนะสื่อถาม ผบ.ทบ.ปมเปิดศูนย์ร้องทุกข์ ลั่นไม่ต้องให้นโยบาย อะไรดีทำไป

นายกฯ” แนะสื่อถาม “ผบ.ทบ.” เปิดศูนย์รับร้องทุกข์ลูกน้อง ลั่นไม่ต้องให้นโยบาย สิ่งไหนดีก็ทำไป เมื่อเวลา 14.45 น.วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบา...

‘บิ๊กตู่’ ลั่นยังไม่ยุติหยุดยาว 9 วัน เผยรัฐบาลอยู่ระหว่างพิจารณา

เมื่อเวลา 14.45 น.วันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังให...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test