วันพฤหัสที่ 24 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก การเมือง

การเมือง

ถึงแล้ว! ‘จ่านิว’ ชูสามนิ้วหน้าทำเนียบ อัดคลิปบอกประกาศแล้วก็ต้องมา (คลิป)

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม เฟซบุ๊ก Sirawith Seritiwat ของนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ 'จ่านิว' ได้เผยแพร่ภาพของเจ้าตัวสวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ มีลวดลายชูสามนิ้ว ข้อความว่า Demorcracy ขณะยืนหน้าทำเนียบรัฐบาล โ...

‘ชวน’ ปัดตอบคนปชป.ร่วมพรรค ‘สุเทพ’-โบ้ยถาม ‘มาร์ค’-เย้ย คนย้ายไปส่วนใหญ่สอบตก...

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าวการตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขากปปส.ให้การสนับสนุนว่า ไม่ทราบเรื่องดั...

สนธิกำลังค้นบ้านหนุ่มระยอง พบอาวุธสงคราม เชื่อเตรียมป่วน ‘คนอยากเลือกตั้ง’ คุมตัวเข้ามทบ.11แล้ว

ทหาร-ตร. จับกลุ่มบุคคล เชื่อเตรียมป่วนชุมนุมคนอยากเลือกตั้ง พบ อาวุธสงครามจำนวนมาก คุมตัวเข้า มทบ.11 จ่อส่งกองปราบขยายผลดำเนินคดีพรุ่งนี้ เมื่อวันท...

แกนนำ’อยากเลือกตั้ง’ยันชุมนุมต่อได้ แต่ขอหารือก่อน’จ่านิว’แนะตร.ปรับปรุงห้องขังสกปรก

ภายหลังได้แกนนำกลุ่มเลือกตั้ง รวม 15 คน รับการประกันตัว นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ทนายความกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ให้สัมภาษณ์ว่า ศาลให้ประกันตัวกลุ่มคนอย...

‘ณัฐวุฒิ’ ชื่นชมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ปัดไม่จริงพบที่พีซทีวีก่อนชุมนุม ตามข่าวหน่วยมั่นคง

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 24 พฤษภาคม 2561 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า วันนี้มาเป็นกำลังใจและขอแสดงความชื่นชมกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง แต่ยังไม่...

ศาลให้ประกัน 15 กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง คนละ 1 แสน มีเงื่อนไขห้ามชุมนุมทางการเมือง

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 24 พฤษภาคม ที่ศาลอาญา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าที่ตำรวจคุมตัว 15 กลุ่มคนอยากเลือกตั้งฝากขังว่าหลังจากทนายความได้ยื่นคำร้อ...

“ปริญญา”เชื่อลต.ปีนี้ทำได้ ช้า-เร็วขึ้นกับคสช. ชี้เดินหน้าอยู่ต่อยาก แนะหันกลับเป็นคนกลาง

“ปริญญา” เชื่อ เลือกตั้งปลายปี’61 ทำได้ แต่เลือกตั้งช้าหรือเร็วขึ้นกับคสช. ชี้ตลก.ศาลรธน.มีส่วนได้เสีย ถก กม.สส. เพราะได้อยู่ต่อจนกว่าจะมีรัฐสภาชุดใหม...

อึ้งกว่าครึ่งล้าน! แห่ตอบโพลเพจหนุนบิ๊กตู่ พบ 90%ไม่หนุนบริหารบ้านเมืองต่อ

กรณีเพจ ขอล้าน Like สนับสนุนให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายก ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนการทำงานของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีผู้ติดตามมากก...

“เอนก”ลั่น โปรเจ็กต์สุดท้ายชีวิต พร้อมนั่งหน.พรรคการเมืองลุยเปลี่ยนประเทศ สู่ยุคใหม่

“เอนก” ยันอีกครั้ง ไม่มีใครทาบนั่งหน.รปช. แย้มรอ3 เดือนหากสมาชิกมีมติเลือกก็พร้อมรับตำแหน่ง ลั่นพร้อมเปลี่ยนแปลงประเทศสู่ยุคใหม่เพราะเป็นโปรเจ็กต์สุดท...

“วรชัย” ฉะ คสช. จับคนหนุ่มสาวชุมนุมมือเปล่า ยัดข้อหาความมั่นคง

“วรชัย” จี้ ปล่อยแกนนำกลุ่มคนอยาก ลต.แบบไร้เงื่อนไข เชื่อ หาก “บิ๊กตู่” ยังอยู่ต่อไปแบบนี้เกิดเหตุใหญ่แน่ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม นายวรชัย เหมะ อดีต...

“สุเทพ”ย้ำ ไม่ลงเลือกตั้ง ไม่รับตำแหน่งในรบ. แต่ยินดีช่วยพรรคอุดมการณ์เดียวกัน

“สุเทพ” ปฏิเสธรับทุกตำแหน่ง ย้ำไม่ลงเลือกตั้ง ไม่รับตำแหน่งในรบ. แต่หากปชช.ที่มีอุดมการณ์เดียวกันให้ช่วยก็ยินดี เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม นายสุเทพ เทื...

“นพดล” บอก “สุเทพ” ตั้งพรรคไม่กระทบเพื่อไทย แต่จับตาอาจกระทบปชป.

“นพดล” บอก “สุเทพ” ตั้งพรรคเป็นสิทธิตามรธน. เป็นเรื่องดี ทำให้ปชช.มีทางเลือกมากขึ้น ชี้ ไม่กระทบพรรคพท. แต่จะกระทบพรรคปชป.หรือไม่ ต้องดูในระยะยาว เ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน