วันพฤหัสที่ 18 กรกฎาคม 2562
หน้าแรก การเมือง

การเมือง

อำนาจปรับทัศนคติ จาก คสช.ถ่ายโอน สู่มือ กอ.รมน.?

ประเด็นการถ่ายโอนอำนาจของ คสช.ให้กับ กอ.รมน.ที่มีสภาพเหมือน “รัฐซ้อนรัฐ” และมีอำนาจที่เคลือบคลุมชวนระแวง โดยเฉพาะการเรียกตัวประชาชนผู้เห็นต่างไปปรับทัศนคติ อันเป็นหัวข้อที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ตลอด ...

สามี ‘แพรวา’ โผล่อบรมหลักสูตร กอ.รมน.

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม จากกรณีอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ น.ส.รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ ขับรถยนต์ฮอนด้าซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสม...

“หมอหนู-ควงหมอตี๋“ เข้าทำงาน สธ.วันแรก ประกาศสโลแกน “ลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ร่างกายแข็งแรง”

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 18 กรกฎาคม ที่สำนักปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อ...

น.2รายงาน : นานาทรรศนะ กับวาระ‘ชำแหละนโยบาย รบ.’

หมายเหตุ - ความเห็นนักวิชาการกับการแถลงนโยบายรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต่อรัฐสภาในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ ฝ่ายค้านอาจใช้เวทีนี้อภิป...

เหยี่ยวถลาลม : วาสนาหรือว่าอธรรม

ประเทศอันเป็นที่รักของเราเคยมีมาตรฐานสูงจัด จนเข้าใจไม่ได้กันไปทั่วโลก หรือสูงลิ่วจนเอื้อมไม่ถึง เมื่อก่อนนี้ ขนาดว่านายกรัฐมนตรีทำกับข้าวออกรายการ...

‘บิ๊กป๊อก’ ควง ‘นิพนธ์-ทรงศักดิ์’ มอบนโยบาย มท. มุ่งนำนโยบาย รบ.สู่การปฏิบัติ ย้ำต้องโปร่งใส

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 กรกฎาคม ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี และนายทรงศักดิ์...

‘วิษณุ’ อ้างอำนาจ กอ.รมน.เรียกคนมาได้อยู่แล้ว รัฐบาล ‘สมัคร-สมชาย-อภิสิทธิ์-ยิ่งลักษณ์’ ใช้กฎหมายเดียวกัน

วันที่ 18 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการโอนอำนาจหัวหน้าของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไปให้กองอำนวยการรักษา...

“วิษณุ” ชี้ คดี “ฟิลลิป มอร์ริส” ยังไม่จบ คดีอาญายังอยู่ในศาลไทย หลัง WTO ฟันไทยผิด

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีทางการฟิลิปปินส์ระบุ องค์การการค้าโลก (WTO) เห็นด้วยตามข้อเรีย...

“บิ๊กตู่” ยังไม่เคาะ “โฆษกรัฐบาล” คาดพิจารณาหลังแถลงนโยบาย ด้าน “นฤมล” บอก ยังไม่ทราบเรื่อง ยังไม่มีใครทาบ

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า สำหรับการแต่งตั้งบุคคลมาเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีกระแสข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ(...

นิวส์โน้ต : เก้าอี้ดนตรีแถว2

เสียงเพลงเงียบ เก้าอี้ดนตรีวงใหญ่ จบบริบูรณ์ รัฐมนตรีอุ้มพระเข้ากระทรวง ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ปรับเติม เสริมฮวงจุ้ย เรียบร้อย เหลือแต่เก้าอี้ แถว...

บทนำวันพฤหัสบดีที่18กรกฎาคม2562 : ปิดฉาก คสช.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงสารจากหัวหน้า คสช.และนายกฯ ในโอกาสสิ้นสุดการปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 1...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test