วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก การเมือง

การเมือง

“พลังปวงชนไทย” จัดงานครบรอบ 1 ปี แกนนำ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้านร่วมงานอบอุ่น

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน ที่เทศบาลนนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคพลังปวงชนไทย จัดงาน "ครบรอบ 1 ปี ก้าวสู่ปีที่ 2 อย่างมั่นใจ พรรคพลังปวงชนไทย ก้าวไกลกว่าที่คิด" โดยมีแกนนำจาก 7 พรรคฝ่า...

อัยการธนกฤต เปิดข้อกม.ผลคำตัดสินศาลรธน.ปมถือหุ้นสื่อ ชี้หากพ้นสภาพส.ส. ไม่เป็นมูลเหตุยุบพรรค

  เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ดร.ธนกฤต วรธนัชชากุล อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด ได้ให้ความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ในข้อกฎหมายที่เกี่ยวเนื่องกรณีสมาชิกภาพ ส.ส. สิ้นสุดลงจากการเป็นเจ้าของหรือถื...

ผู้อ่านมติชน 92% ระบุ ส.ว.ไม่ควรร่วมในกมธ.ศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรธน.

ผู้อ่านมติชน 92%ระบุ ส.ว.ไม่ควรร่วมในกมธ.ศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรธน. กรณีที่ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยถึงความค...

“เสรีพิศุทธ์” จ่อขอมติกมธ.ป.ป.ช. เรียก “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” แจงรอบที่ 5

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ในฐานะประธานกมธ.ป.ป.ช. กล่าวว่า ได้รับหนังสือขอเลื่อนเข้าชี้แจงกมธ. ข...

‘พปชร.’ เปิดโผ 7 ที่นั่ง กมธ.ศึกษาแก้ รธน. ฉบับปราบโกง ‘ดำรงค์’ โผล่ร่วมแจม

“พปชร.” เปิดโผ 7 ที่นั่ง กมธ.ศึกษาแก้ รธน. ฉบับปราบโกง “ดำรงค์” โผล่ร่วมแจม พร้อมมั่นใจกวาด ส.ส.ขอนแก่นได้ เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 พฤศจิกายน ที...

‘ประสาน’ เตรียมแจง กมธ.ป.ป.ช.แทน ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ รอบที่ 4

20 พ.ย.นี้ “ประสาน” เตรียมแจง กมธ.ป.ป.ช.แทน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” รอบที่ 4 เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า จากกรณีที่ กม...

ครม.เห็นชอบหลักการ กม.สอบสวนผู้ดำรงตำแหน่งท้องถิ่น กทม.-พัทยา-อบต.อบจ.

ครม.เห็นชอบหลักการร่างกฎกระทรวงผู้ดำรงตำแหน่งท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ “กทม.-พัทยา”- ท้องถิ่นรูปแบบทั่วไป “อบต.-อบจ.” เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พฤศจิก...

“รัฐบาล” ทูลเกล้าฯร่างพ.ร.ฎ.เลือกตั้งซ่อมขอนแก่นแล้ว

“รัฐบาล” ทูลเกล้าฯร่างพ.ร.ฎ.เลือกตั้งซ่อมขอนแก่นแล้ว เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน นายวิษณุ​ เครืองาม​ รองนายกรัฐมนตรี​ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนต...

รู้แล้ว “ปารีณา” ดอดคุย“บิ๊กป้อม” ปมฟาร์มไก่รุกป่าพันไร่ เล่นเอา วราวุธ-ธรรมนัส ถึงกับงง

รู้แล้ว “ปารีณา” ดอดเข้าทำเนียบเพราะ “บิ๊กป้อม” เรียกแจงปมครอบครองที่ดิน 1.7 พันไร่ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานในที...

ครม.เห็นชอบเพิ่มสิทธิลดหย่อนค่าไฟทหารผ่านศึก 2.7 หมื่นราย

ครม.เห็นชอบเพิ่มสิทธิลดหย่อนค่าไฟทหารผ่านศึก 2 หมื่นกว่ารายจากเดิมครอบครัวละ 45 หน่วยต่อเดือน เป็น 50 หน่วย เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน ...

“พีระพันธุ์”ลั่นไม่รับนั่งที่ปรึกษากมธ.ปราบโกง ชี้ประกาศลงวันที่ล่วงหน้าสุดมั่ว

“พีระพันธุ์”ลั่นไม่รับนั่งที่ปรึกษากมธ.ปราบโกง ยัน”เสรีพิศุทธ์”ไม่เคยเอ่ยชวน ชี้ประกาศลงวันที่ล่วงหน้าสุดมั่ว เมื่อวันที่ 19 พ.ย. นายพีระพันธุ์ สาล...

รบ. โต้ข่าวลือ “บริษัท คิงส์เกต” ชนะคดี รัฐบาลไทย ปมเหมืองแร่อัครา

รบ. โต้ข่าวลือ “บริษัท คิงส์เกต” ชนะคดี รัฐบาลไทย ปมเหมืองแร่อัครา บอก ศาลฮ่องกงเลื่อนพิจารณาออกไปไม่มีกำหนด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test