วันพุธที่ 18 กันยายน 2562
หน้าแรก การเมือง

การเมือง

“ทวิตเตอร์” จัดอันดับเทรนด์ฮิตในไทยพบ “#ประยุทธ์ออกไป” ขึ้นที่ 1

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.ย. ภายหลังจากที่ฝ่ายค้าอภิปรายคณะรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีปมถวายสัตย์นั้น ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบฝ่ายค้านเรื่องปมถวายสัตย์ แต่อย่างใดนั้น ปรากฎว่า ในช่ว...

“ปิยบุตร” ชี้ฝ่ายค้านทำเต็มที่แล้ว เชื่อประชาชนเห็นข้อเท็จจริง รอเคาะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจหลังเปิดป...

"ปิยบุตร" เผย ฝ่ายค้านทำเต็มที่แล้ว เชื่อ​ ประชาชนเห็น​ "ประยุทธ์" ไม่แยแสรธน.​ รอเคาะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจหลังเปิดประชุมรอบหน้าหรือไม่ เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 18 กันยายน​ ที่รัฐสภา นายปิยบุตร แ...

เป็นเรื่อง! #ประยุทธ์ออกไป ติดโผอันดับที่ 2 เทรนด์ฮิตวันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.ย. ภายหลังจากที่ฝ่ายค้าอภิปรายคณะรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีปมถวายสัตย์นั้น ซึ่งนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตอบฝ่ายค้าน...

หึ่ง! “แกนนำพปชร.” ชวน “ส.ส.เพื่อไทย” กินข้าวล็อบบี้ ดึงซักฟอกนายก

เมื่อวันที่ 18 กันยายน รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย (พท.) แจ้งว่า ช่วงเช้าก่อนการประชุมสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอุตตม สาวนายน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิ...

“สุทิน” เตือน “บิ๊กตู่”เรื่อง”สถาบัน” หารือเดินต่อปมถวายสัตย์

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 18 กันยายน ที่รับสภา นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน พร้อมด้วย นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้าน และ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครท...

“อนุดิษฐ์” อัด “บิ๊กตู่” นั่งฟังอภิปรายปมถวายสัตย์ฯ อยู่ตลอด แต่ไม่ลุกแจงสักคำ

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 18 กันยายน ที่รับสภา นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน พร้อมด้วย นายอดิศร เพียงเกศ โฆษกผู้นำฝ่ายค้าน และ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครท...

‘วิษณุ’ แจงปมถวายสัตย์ ยึดแนวศาล รธน.เป็นความสัมพันธ์ ‘ครม.’ กับ ‘พระมหากษัตริย์’

ต่อมา 17.00 น. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า จากวันที่ 16 กรกฏาคมที่ผ่านมา ครม.ได้เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ...

‘สุทิน’ เปรียบถ้า ‘ทักษิณ’ ทำแบบ ‘บิ๊กตู่’ คงแหลกเป็นจุล ถามแบบนี้จะปรองดองยังไง

เมื่อเวลา 17.40 น.วันที่ 18 กันยายน ที่อาคารรัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายว่า พฤติกรรมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐ...

‘เต้’ แซะ ‘บิ๊กตู่’ ถวายสัตย์ไม่ครบ เหมือนพระกล่าวคำขานขอบวชไม่ครบ เป็นพระไม่ได้

“เต้” แซะ “บิ๊กตู่” เลอะเลือนหรือเปล่า ถวายสัตย์ไม่ครบ เปรียบเหมือนพระกล่าวคำขานขอบวชไม่ครบเป็นพระไม่ได้ เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 18 กันยายน ที่รั...

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศข้อกำหนด “ห้ามวิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญ”

เมื่อวันที่ 17 กันยายน เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ข้อกำหนดศาลรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2562 ลงนามท้ายประกาศโดย นุรักษ์ มาประณี...

“หมอเรวัติ” ซัดแรงรบ.หลงอำนาจ เปรียบแถลงโยบายไม่แจงที่มา เข้าข่ายตีเช็กเปล่า เลี่ยงวินัยคลัง

เมื่อวันที่ 18 กันยายน นพ.เรวัติ วิศรุตเวช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย อภิปรายว่า ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 162 กำหนดไว้ชัดเจนว่า เมื่อครม.ที่เข้าบริหาร...

“บิ๊กป้อม” อวย บิ๊กตู่แจงครบถ้วน-พูดความจริงทุกอย่าง รับมีข้อมูลโครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ

“บิ๊กป้อม” อวย “บิ๊กตู่” แจงสภาครบถ้วน-พูดความจริงทั้งนั้น เผย มีข้อมูล “โครงข่ายขบวนการทำลายประเทศ” แต่ไม่รู้ใครเอี่ยวบ้าง เมื่อเวลา 15.55 น. วันท...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test