วิโรจน์ ถามกอ.รมน. จะรับผิดชอบยังไง? ทักษิณยังพูดเอง คดี 112 พอล มีผลเจรจาสหรัฐ
พอล แชมเบอร์ส – เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2568 นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊กถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาพูดถึงกรณีการขึ้นภาษีนำเข้าของสหรัฐอเมริกา และมีการพูดถึงเรื่องความมั่นคง รวมถึงการปัญหาการฟ้องร้องคนอเมริกันด้วยว่า
หากกรณีการแจ้งความ ม.112 กับนายพอล แชมเบอร์ส มีผลต่อการเจรจาในเรื่องกำแพงภาษีตอบโต้ กับประเทศสหรัฐอเมริกา ตามที่คุณทักษิณได้ให้ทรรศนะไว้
และหากปรากฎภายหลังว่าคดีนี้ มีการสั่งไม่ฟ้อง ยกฟ้อง หรือมีคำพิพากษาเป็นที่สุดว่านายพอล แชมเบอร์ส มิได้กระทำผิดตามที่ถูกแจ้งความดำเนินคดี
กอ.รมน. และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ จะรับผิดชอบต่อความเสียหายของประเทศ และประชาชนอย่างไร
กอ.รมน. และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ จะรับผิดชอบอย่างไรต่อผลกระทบที่เกิดขึ้นกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ต้องตกอยู่ในท่ามกลางประเด็นข้อพิพาทด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ทักษิณ รับปม พอล แชมเบอร์ส กระทบเจรจาภาษีทรัมป์ ชี้ ต้องไม่ผลีผลาม มีสติ ใจเย็นดูข้อมูลให้เหมาะ
- ศิริกัญญา ชี้คุยคนสนิททรัมป์ ไม่มีประโยชน์ เชิงเจรจาภาษี เผย ถอนฟ้อง พอล แชมเบอร์ส ช่วยผ่อนหนักเป็นเบา
- อ.ทาคาฮาชิ ม.นเรศวร ชูป้ายเรียกร้องความเป็นธรรม อ.พอล หน้า สภา ชี้ กอ.รมน.ไร้อำนาจแจ้งความ

