หน้าแรก การเมือง ลิซ่า เปิดเอก...

ลิซ่า เปิดเอกสาร นฤชา เจ้าของแชต ‘ช่วยน้ำเงิน’ เซ็นจัดสอบ บี้มท.เช็กบิล อย่าหาแพะมาปิดจบโกงสอบท้องถิ่น

24.06.26 | 08:07 น.
โกงสอบท้องถิ่น

ลิซ่า เปิดเอกสาร นฤชา เจ้าของแชต ‘ช่วยน้ำเงิน’ สมัยนั่งอธิบดีสถ. เซ็นจัดสอบ บี้มท.เช็กบิล อย่าหาแค่แพะมาปิดจบโกงสอบท้องถิ่น

 

จากกรณี ป.ป.ช.ทลายขบวนการโกงข้อสอบข้าราชการท้องถิ่น ซึ่งพบหลักฐานมีการเรียกรับเงินเพื่อแก้ข้อสอบ 3.5 แสน สำหรับตำแหน่งทั่วไป และที่แข่งขันสูง 7-8 แสนบาท กระทั่งมีการโยงไปถึง จ่า พ. (ตัวย่อ) ข้าราชการ เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ว่ามีความเกี่ยวข้อง

อ่านข่าว 

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคประชาชน โพสต์ภาพแชะข้อความผ่านเพจ “Pukkamon Nunarnan – ภคมน ลิซ่า หนุนอนันต์” ระบุว่า

หากรัฐบาลหรือกระทรวงมหาดไทยต้องการล้างบางขบวนการทุจริตสอบท้องถิ่นอย่างจริงใจ ไม่ใช่แค่การหา “แพะ” หรือ “คนบูชายัญ” มาปิดเรื่อง การสั่งย้ายหรือตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยแค่คนที่มารับช่วงต่ออาจจะไม่เป็นธรรมเท่าไรนัก

Advertisement

ควรจะต้องครอบคลุมไปถึง

นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ ในฐานะอธิบดีกรมส่งเสริมปกครองท้องถิ่น ในขณะนั้นและเป็นผู้ลงนามในขั้นตอนกระบวนการจัดการสอบครั้งนี้ด้วย ถ้าลืมไปแล้วอธิบดีนฤชาคือใคร จำกันง่ายๆก็เจ้าของแชตไลน์“ช่วยน้ำเงินด้วย” นั่นแหละค่ะ

นี่ขนาดเด้งกันไป2เด้งแล้วจนวนมาที่ท่านอธิบดีนฤชาอีกรอบแล้วก็ยังยืนได้นิ่งได้ แสดงว่าไม่ธรรมดา จะว่าไปนับวันเขายิ่งแบ่งสายกันชัดขึ้นเรื่อยๆ

 

Screenshot