จับแล้ว ‘อดีตสิบโท’ ปืนลั่น สารภาพฉุดเมียเพราะรักมาก หลังง้อไม่สำเร็จ

จากกรณีที่สิบโทภานุวัฒน์ หรือ หนึ่ง พันธุ์ชื่น อายุ 27 ปี อดีตนายสิบทหารบกกองพันทหารม้าที่ 20 กรมทหารม้าที่ 5 รักษาพระองค์ จ.สระบุรี ใช้อาวุธปืนพกจี้บังคับพร้อมฉุดกระชาก น.ส.พรพันธุ์ หรือบาร์ พุฒิกลาง อายุ 28 ปี ภรรยา แต่นางสาวพรพันธุ์ ขัดขืนและอาวุธปืนที่เตรียมมาข่มขู่เกิดลั่นขึ้น กระสุนลงพื้นเศษหินกระเด็นเฉี่ยวต้นแขนได้รับบาดเจ็บ ตามที่เสนอข่าวก่อนหน้านี้นั้น

● เปิดคลิป อดีตสิบโททหารหึงโหดฉุดกระชากดึงแฟนสาวขึ้นรถเก๋ง ก่อนเกิดปืนลั่น
● ยังจับตัวไม่ได้! อดีตทหารทำร้ายภรรยาบาดเจ็บ ขู่ปาระเบิด ครอบครัวหวั่นทำจริง

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ทีมชุดสืบสวน สภ.ประจันตคาม เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ ซึ่งก่อนหน้าทราบว่าผู้ก่อเหตุได้นำรถยนต์ไปฝากกับเพื่อนไว้ที่บ้านเขาน้อย ติดตีนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลกและหลบหนีไป ต่อมาตำรวจได้ยึดรถคันดังกล่าว พร้อมพบระเบิดแสวงเครื่อง 1 ลูกนำมาไว้ที่สภ.ประจันตคาม พร้อมกับเชิญตัว “นายเดี๋ยว” เพื่อนสิบโทภานุวัฒน์ มาสอบปากคำ ก่อนเร่งติดตามตัวสิบโทภานุวัฒน์ กระทั่งชุดสืบสวนนำโดย พ.ต.ต.วิทูรย์ วงษ์ใหญ่ สว.สส.สภ.ประจันตคาม และ ร.ต.อ.เพิ่มพูล รอง สว.สส.สภ.ประจันตคาม พร้อมกำลังสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุได้หลบซ่อนตัวอยู่บริเวณกระท่อมใกล้ริมลำธารหมู่บ้านเขาน้อย ต.โพธิงาม อ.ประจันตคาม จึงนำกำลังปูพรมเดินเท้าค้นหาตามสวนกระท่อมของชาวบ้าน พบร่องรอยขวดน้ำดื่มและกล่องข้าวทิ้งไว้หลายแห่งแต่ไม่พบตัว

พ.ต.ต.วิทูรย์ กล่าวว่า “หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ต้องสงสัยแอบซ่อนตัวอยู่บริเวณดังกล่าว จึงนำกำลังออกติดตามค้นหาแต่ยังไม่พบตัว ก่อนวางกำลังและเฝ้าดูความเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ต่อไป แม้ก่อนหน้าจะได้รับการติดต่อจากนายรังสรรค์ พันธุ์ชื่น บิดาและนางปนัดดา ใจภักดี มารดาของผู้ก่อเหตุว่าจะนำตัวเข้ามอบตัว แต่ไม่เดินทางมาตามนัด จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ที่ออกไปตัดไม้ไผ่ในสวน บอกว่าไม่เคยเห็นหน้าผู้ก่อเหตุแต่ได้ดูข่าวตามสื่อต่างๆ ในหมู่บ้านนี้ไม่พบคนแปลกหน้าเข้ามาอยู่ในพื้นที่

กระทั่งต่อมา พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้รับการติดต่อจากมารดาของสิบโทภานุวัฒน์อีกครั้ง เพื่อขอนำบุตรชายมาเข้ามอบตัว ก่อนเดินทางมายังห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธร จ.ปราจีนบุรี

สิบโทภานุวัฒน์ ยอมรับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำร้ายภรรยา เนื่องจากความรักภรรยามาก หลังภรรยามาอยู่บ้านของพ่อแม่อีกหมู่บ้านหนึ่ง จึงไปตามง้อขอให้กลับ แต่ไม่สำเร็จ แล้วใช้กำลังฉุดกระชากลากไปให้ขึ้นรถยนต์ แต่ภรรยาขัดขืน จึงใช้อาวุธปืนเตรียมมา ข่มขู่ แต่ปืนเกิดลั่น จากนั้นได้หลบหนี โดยนำรถไปฝากบ้านเพื่อน และนำอาวุธปืนพกสั้นที่ซื้อมาราคา 2,000 บาท ไปโยนทิ้งที่สะพานบ้านโคกอู่ทอง ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม ก่อนหลบหนีอีกครั้งไปอยู่ที่กระท่อมหมู่บ้านเขาน้อยติดลำธาร

“ล่าสุด ทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหว จึงอาศัยโบกรถชาวบ้านของมารดา และให้พามามอบตัวกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยากฝากถึงภรรยาขอให้มีโอกาสได้เริ่มต้นใหม่ ขอโทษต่อการกระทำดังกล่าวต่อภรรยา และพ่อแม่ของภรรยาด้วย โดยไม่มีเจตนายิงแต่อย่างใด” สิบโทภานุวัฒน์ กล่าว

ด้าน พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี กล่าวว่า เบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหากับสิบโทภานุวัฒน์ คือ พยายามฆ่า พร้อมกับนำตัวไปค้นหาปืนพกของกลางที่สะพานข้ามคลอประจันตคามบ้านโคกอู่ทอง ต.โพธิ์งาม ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุร้านค้าขายของชำบ้านเกาะยายหนัก ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม

ผู้สื่อข่าวรายงาน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวสิบโทภานุวัฒน์ มาที่จุดโยนปืนทิ้งลงคลองประจันตคาม หมู่บ้านโคกอู่ทอง ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้านที่ทราบข่าว แต่ปัจจุบันยังไม่พบปืนกระบอกดังกล่าว จึงประสานงานขอชุดประดาน้ำมาร่วมค้นหาของกลางต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon