คุมตัวอดีตผัวหึงโหด บุกยิงเมียเจ็บ-ผัวใหม่ดับ สารภาพทำไปเพราะรัก

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม ผบก.ภจว.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง.ผบก.ภจว พัทลุง นำตัว นายเกรียงไกร คชพันธุ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 241 หมูที่ 5 ต.ควนขนุน อ. ควนขนุน จ.พัทลุง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 26 พฤษภาคม  นายเกรียงไกร ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิงนางรัตนา คงหนู อายุ 32 ปี อดีตภรรยาได้รับบาดเจ็บและนายศราวุธ ศรีนุ่น อายุ 40 ปี สามีใหม่เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้าน ท้องที่ หมู่ 9 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ก่อนหลบหนีไป

‘อดีตสามี’ บุกยิง ‘สามีใหม่’ เสียชีวิต ส่วนภรรยาบาดเจ็บ หลังแค้นไม่ยอมคืนดี ตร.เร่งออกหมายจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.พัทลุง ติดตามตัวและทำการกดดันตรวจค้นในทุกพื้นที่ ที่คาดว่านายเกรียงไกร จะไปกบดานในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ทำให้นายเกรียงไกร ผู้ต้องหาตัดสินใจก่อเหตุซ้ำ ในช่วงเช้าของวันที่ 28 พฤษภาคม โดยได้ใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไตตั้น สีดำ หมายเลขทะเบียน บต 164 พัทลุง ของนายปรีชา หนูนอง อายุ 43 ปี เจ้าของร้านซ่อมแอร์รถยนต์ริมถนนสายเอเซียฝั่งขาล่องเลขที่ 64/2 หมู่ที่ 2 ต.เขาเจียก อ.เมืองพัทลุง เพื่อขับหลบหนี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบความเคลื่อนทางสัญญาณโทรศัพท์ พร้อมติดตามตัวผู้ต้องหาในเส้นทางการหลบหนีอย่างกระชั้นชิด ทราบเส้นทางหลบไปทาง จ.ภูเก็ต จึงได้วิทยุประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยสกัดจับ ก่อนสามารถสกัดจับนายเกรียงไกรได้ที่ด่านตรวจท่าฉัตรไชย จ.ภูเก็ต พร้อมอาวุธปืน ขนาด 9 มม. และปืนขนาด 11 มม. รวม 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน นอกจากนั้นในตัวยังพบบ้า 2 เม็ด และตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด


จากการสอบสวนในเบื้องต้นนายเกรียงไกร ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยกล่าวถึงเหตุจูงใจที่ทำให้ติดสินใจก่อเหตุเพราะความรักที่ต่อนายรัตนา ภรรยาและลูกๆ หลังจากที่ตามง้อ แต่นางรัตนาไม่ยอมคืนดีด้วย เพราะนางรัตนา อดีตภรรยาเห็นว่าตน ไม่ยอมทำมาหากินและยังติดยาเสพติดดัวย ซึ่งวันเกิดเหตุ ตนเห็นอดีตภรรยานั่งมาในรถกระบะคันเดียวกับนายศราวุธ ตนจึงขับรถไปดักหน้า และยิงไปที่หน้ากระจกรถและใช้ด้ามปืนทุบกระจกรถฝั่งที่ อดีตภรรยานั่งอยู่ก่อนกระโดดขึ้นหน้ารถเพื่อไปดูว่า นายศราวุธ ถูกยิงหรือไม่ เห็นอดีตภรรยาเข้าไปกอดนายศราวุธ พร้อมใช้ยกมือห้ามไม่ให้ตนไม่ให้ทำร้ายทั้งคู่ ตนจึงยิงไปที่ร่างของนายศราวุธ อีก 2 นัด ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นอาวุธ ของอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไปโจรกรรมมาเมื่อต้นปี 2562 อย่างไรก็ดี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำนายเกรียงไกร ผู้ต้องหาไปทำแผนที่ร้านซ่อมแอร์จุดที่นางเกรียงไกร ไปจี้ชิงรถ นายเกรียงไกรยังได้ยกมือไหว้ขอโทษนายปรีชา ที่ไปก่อเหตุชิงรถกระบะเพื่อหลบหนี ในขณะที่การทำแผนประกอบคำรับสารภาพขณะก่อเหตุยิงนายศราวุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำแผนประกอบคำรับสารที่หน้า สภ.ควนขนุน แทนการไปทำแผนยังที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความวุ่นวายที่อาจจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ สำหรับนายเกรียงไกร จะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวในข้อหา ลักทรัพย์หรือรับของโจร จากเหตุเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินในบ้านของอดีตตำรวจ เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนกระบอกเดียวกับปืนที่หายไปจากบ้านของอดีตตำรวจ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ข้อหาพยายามฆ่า ข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร รวมทั้งข้อหาจี้ทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนอีกด้วย จากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำโดยละเอียด ก่อนจะนำตัวส่งศาลพัทลุงฝากขังต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การเมืองไม่ชัด!! กดดันหุ้นไทยร่วง 8.77 จุด
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ลั่น! ถ้า พปชร.ตั้ง รบ.เสียงข้างน้อย ก็ให้ตัดชื่อภูมิใจไทยไปได้เลย