จับได้แล้ว! คนร้ายฆ่าอดีตสท.พังงา สารภาพโมโหโดนดูถูก

จับได้แล้ว! คนร้ายฆ่าอดีตสท.พังงา สารภาพโมโหโดนดูถูก

ฆ่าอดีตสท.พังงา – เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีพบร่างไร้วิญญาณของ นางจีรวรรณ ศิริรักษ์ อายุ 81 ปี อดีตพยาบาล และสท.เมืองพังงา หลายสมัย เสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ ภายในชั้น 2 ของ อาคารพาณิชย์ ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา มีร่องรอยของมีคมบาดที่บริเวณ ใต้ราวนม อีกแผลบริเวณลิ้นปี่ และไหล่ซ้าย ส่วนที่หน้าผากบริเวณศรีษะพบร่องรอยของแข็งทุบเข้าจนทำให้เสียชีวิต ซึ่งหน้าอาคารเปิดเป็นร้านขายลูกชิ้นทอด ในเบื้องต้นทางแพทย์ รพ.พังงา ได้ทำการชันสูตรร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง

ล่าสุดทาง พ.ต.อ.สมปอง บุญรักษ์ ผกก.สภ.เมืองพังงา ร่วมกับ ชุดสืบสวน ภ.จว.พังงา ชุดสืบสวน สภ.เมืองพังงา ติดตามตัวคนร้าย ด้วยการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่าคนร้ายขับขี่จักรยานยนต์สามล้อพ่วง เข้ามาบริเวณหน้าร้านในช่วงเกิดเหตุ ทางตำรวจจึงสืบเสาะจนทราบผู้ต้องสงสัย

กระทั่ง พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา ร่วมกับ นายถนัด ชาญเสนะ ปลัดอำเภอเมืองพังงา ร่วมกันแถลงผลการจับกุม เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าสอบถามพบพิรุธโดยในกล้องวงจรปิด นายพันธวัฒน์ หรือ โอ๋ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเช่าภายในอ.เมือง จ.พังงา พบว่า ภาพในกล้องวงจรปิดที่ทางชุดสืบสวน ภ.จว.พังงา และ ชุดสืบสวน สภ.เมืองพังงา ตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องสงสัย ใส่เสื้อและกางเกงคนละชุดกับในกล้องวงจรปิด จึงขอเข้าค้นบ้านพัก กระทั่งพบกางเกงยีนส์เปื้อนเลือด

จากนั้น นายโอ๋ จึงรับสารภาพว่า ตนเองได้ลงมือด้วยความโมโห และฝากขอโทษในสิ่งที่กระทำขึ้นด้วยอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากก่อนหน้านี้โดนผู้ตายด่าทอลักษณะดูถูกหาว่าเป็นเพียงเด็กส่งแก็ส กระทั่งในวันเวลาเกิดเหตุ นายโอ๋ ได้เข้าไปเพื่อซื้อลูกชิ้นทอด ซึ่งได้คำตอบจากผู้ตายว่า “ไม่ขาย” ทำให้เกิดอารมณ์โทสะ และโกรธจัด จึงคว้ามีดทำครัวที่พกในรถสามล้อพ่วงออกมา ขณะเดียวกันผู้ตายวิ่งหลบหนีเข้าห้องครัว ก่อนขึ้นชั้น 2 ของอาคาร คนร้ายจึงตามขึ้นไปทำร้ายจนผู้ตายหัวฟาดฟื้นนอนจมกองเลือด จากนั้นจึงได้หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ

ด้าน พล.ต.ต.ธรัฐชา กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามตัวคนร้ายจากพยาน หลักฐาน ที่ได้มาจากที่เกิดเหตุอยู่ กระทั่งสามารถจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้ พร้อมนำตัว แจ้งข้อกล่าวหา เจตนาฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตาย เบื้องต้นสาเหตุทราบว่า คนร้ายกับผู้ตายเคยมีปากเสียงกันมาก่อนลักษณะผู้ตายต่อว่าคนร้ายว่าเป็นเด็กส่งแก็ส ทำให้คนร้ายเจ็บแค้น ต่อมาวันเกิดเหตุ คนร้ายซื้อลูกชิ้นที่ร้านเกิดเหตุ โดยมีเพียงผู้ตายอยู่เพียงลำพัง ซึ่งผู้ตายปฏิเสธที่จะขาย เนื่องจากลูกสาวของผู้ตายเป็นแม่ค้า ตนเองจึงขายให้ไม่ได้แต่ไม่ได้บอกเหตุผล ทำให้คนร้ายเกิดความโมโห กระทั่งก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง บุกเดี่ยวฆ่าโหดอดีตพยาบาล-สท.เมืองพังงา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ไวพจน์” ยัน​ ยังทำหน้าที่​ ส.ส.ถึง​ 15​ ม.ค.63 หลังศาลออกหมายจับ
บทความถัดไปเอกชนชงรัฐบาล ให้ส่วนลดซื้อรถใหม่ กำจัดรถเก่าแก้ปัญหาฝุ่น-กระตุ้นศก.