2 เสี่ยใจบุญอยุธยา รับเป็นเจ้าภาพจัดงานศพ 2 พ่อลูกโดดน้ำตาย เตรียมรถนำส่งอัฐิถึงบ้านมหาสารคาม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 เมษายน นายชัชชัย กิตติไชย หรือชัช ตลาดไท นักธุรกิจชื่อดังด้านการจัดตลาดนัด และเป็นผู้บริหารหน่วยกู้ภัยอยุธยา เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ว่า นางทองสุข แทนโหมก อายุ 60 ปี ชาว อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ได้มาติดต่อและยืนยันว่าศพที่พบลอยน้ำเสียชีวิตรอบเกาะเมืองกรุงเก่า 2 ศพ ที่พบเมื่อวาน (21 เมษายน) เป็นศพของนายสมศรี แทนโหมก อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นบุตรชาย และศพของเด็กหญิงอายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวนายสมศรี ส่วนสาเหตุการจมน้ำตาย เชื่อว่ามาจากความเครียดสะสมส่วนตัว เพราะหลังตกงานและภรรยาทิ้งไป นายสมศรีจึงกระโดดน้ำตาย ส่วนลูกสาวคงวิ่งตามพ่อ ลงไปในน้ำด้วยอีกคน

ย้อนอ่าน : สุดรันทด ญาติไม่ขอรับศพ สองพ่อลูกโดดน้ำตายไปบำเพ็ญกุศล เหตุไม่มีเงิน

นายชัชชัยกล่าวว่า นอกจากนี้ นางทองสุขยังระบุว่าฐานะยากจนมาก และไม่มีเงินที่จะไปจัดการเผาศพตามประเพณี จึงขอให้ตำรวจจัดการศพ 2 พ่อลูก ซึ่งทางตำรวจได้ปรึกษาตนเอง เพื่อหาทางช่วยเหลือ และตนเองได้หารือกับนายอรุณ เรืองเนตร เจ้าของฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา โดยพวกเรา 2 คนเต็มใจที่จะช่วยเหลือ โดยจะเป็นเจ้าภาพไปขอรับศพ 2 พ่อลูกจากนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์รังสิต มาจัดการงานศพตามประเพณี โดยจะสวดศพ 1 คืน และเผาศพที่วัดลอดช่อง อ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้นางทองสุข ผู้เป็นแม่ ได้ร่วมจัดการงานศพลูกชายและหลานสาวตามประเพณี

“พวกตนเองจะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด และจะมอบเงินสด พร้อมสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้นางทองสุข ซึ่งมีฐานะยากจน และจะได้จัดหารถยนต์ไปส่งนางทองสุข พร้อมกับกระดูกของลูกและหลานถึงบ้านพักที่ จ.มหาสารคาม หากจัดการเผาศพ 2 พ่อลูกเสร็จเรียบร้อยแล้ว” นายชัชชัยกล่าว

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัช ตลาดไท และนายอรุณ เรืองเนตร ถือเป็นบุคคลมีชื่อเสียงด้านการช่วยเหลือสังคมของ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยเฉพาะล่าสุดได้จัดหาซื้อเครื่องรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อมา 3 คัน และเครื่องฉีดพ่นแบบสะพานอีกจำนวนมาก ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อฟรีไปทั่วทั้ง จ.พระนครศรีอยุธยา และพื้นที่ใกล้เคียงที่ร้องขอมา เช่น สำเพ็ง เยาวราช

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image