พระพยอมชี้ รอเอกสารบังคับคดี ขออย่าข่มขู่กัน ยันพร้อมรื้อถอน-ย้ายออก

สืบเนื่องกรณีโฉนดที่ดินถุงกล้วยแขกของวัดสวนแก้ว ที่เป็นข้อพิพาท จำนวน 1 ไร่ 1 งาน 55 ตารางวา โดยมีเนื้อที่เชื่อมต่อติดกับที่ดินของทางวัดกำลังจะถูกเอาคืนจากทายาทเจ้าของที่ดินตัวจริง หลังที่ดินดังกล่าวได้ซื้อมาในราคา 10 ล้านบาท จากเจ้าของผู้มีโฉนดครอบครองปรปักษ์ เมื่อปี 2547 และทำตามขั้นตอนถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ กระทั่ง 2 ปีต่อมา เจ้าของทายาทที่ดินตัวจริงฟ้องศาลเรียกร้องเอาที่ดินกลับคืน ซึ่งทางศาลได้มีคำสั่งให้เอกสารโฉนดที่ดินที่ทางวัดถือครองอยู่เป็นโมฆะ จนมาถึงขณะนี้ทางเจ้าของที่ดินได้ยื่นคำขาด ห้ามทางวัดเข้าในพื้นที่ และขนย้ายของออกจากพื้นที่ดังกล่าวภายในสิ้นเดือนนี้ให้เสร็จสิ้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 16 มิถุนายน ที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เพื่อสอบถามกับพระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าวว่า การรื้อสิ่งปลูกสร้างในที่ดินดังกล่าว ทางวัดได้แต่รอกรมบังคับคดีถือเอกสารบังคับถ้ามีหนังสือมา ไม่ใช่มีแต่หนังสือสารสนเทศ หรือพูดจาข่มขู่กัน ให้มาแบบถูกต้องตามกฎหมาย หรือผู้ที่จะมาเอาที่คืนก็ต้องจ่ายค่าเสียหายที่เสียไปคืน เพราะทายาทเจ้าของที่ดินตัวจริงได้ปล่อยให้เขาเอาที่ดินมาขายได้อย่างไรก่อนหน้า 2 ปี 7 เดือน ทางเราก็ต้องเชื่อผู้รู้ด้านกฎหมายที่แนะนำมา โดยทางวัดพร้อมที่จะรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างและขนย้ายสิ่งของออก ส่วนพนักงานก็ให้ทำงานที่วัดเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยน ส่วนสิ่งของต่างๆ ก็เอามาเก็บเอาไว้ในพื้นที่ส่วนของที่ดินของวัดที่มีอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวให้ข้อมูลอย่างชัดเจน โดย อ.ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาธนบุรี เวลา 15.00 น. ที่วัดสวนแก้ว

ย้อนอ่าน : พระพยอม ปลง! แพ้คดี เตรียมคืนที่ดินด่วน เตือนปชช.ให้รอบคอบซื้อ-ขายที่ดิน
‘อ.ปรเมศวร์’ มาแล้ว ! ลั่น”พระพยอม” มีสิทธิ์ได้เงินคืน10 ล้าน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image